Những con đường nguy hiểm bậc nhất (2)

Mời bạn đọc cùng chúng tôi tiếp tục khám phá thêm những con đường nguy hiểm bậc nhất như đã viết ở bài báo 1, mời bạn đọc cùng xem.

Đại lộ Commonwealth (Quezon, Philippines)

6-Dai-lo-Commonwealth.jpg

Thuộc thành phố đông dân cư nhất Philippins, đại lộ Commonwealth là một trong những đại lộ lớn nhất ở quốc gia này, có tới 6 đến 10 làn đường. Con đường trở nên nguy hiểm vì không có một điều luật giao thông nào có tác dụng tại đây.

Các phương tiện di chuyển tùy tiện, theo ý muốn riêng của từng tài xế, vì thế thường xuyên tắc đường. Biển báo thưa thớt, lại không có đèn báo và người đi bộ thì thản nhiên đi xuống lòng đường, xe buýt/taxi dừng đỗ bừa bãi. Hàng ngày, đại lộ này thường xảy ra 3 đến 5 vụ tai nạn. Không những vậy, vào mùa mưa, đại lộ Commonwealth biến thành con sông lớn vì không có hệ thống thoát nước.

Cao tốc 1 (Afganistan)

7-Cao-toc-1.jpg

Cao tốc 1 chạy vòng quanh Afganistan, đoạn từ Kabul đến Jalalabad với 80 km là một trong những đoạn nguy hiểm nhất. Thuộc khu vực do Taliban quản lý, việc di chuyển qua đây cũng là một hành động dũng cảm, không những vậy, hàng ngày những vụ tai nạn chết người xảy ra dày đặc. Các khúc cua hẹp, người tham gia giao thông lái xe bất cẩn.

Cao tốc BR-116 (Brazil)

8-BR-116.jpg

Mệnh danh là cao tốc tử thần, BR-116 dài thứ hai ở Brazil với độ dài 4.385 km dọc bờ biển, mật độ xe tham gia chiếm 60% chủ yếu là xe bán tải và xe tải cỡ lớn. Hơn nữa cái lái xe ở đây thường xuyên sử dụng rượu bia hay chất kích thích, hoặc do buồn ngủ nên thường xuyên xảy ra tai nạn. BR-116 còn biết đến với mặt đường kém, các nhóm cướp xe manh động.

Đường Taroko Gorge (Đài Loan)

9-Taroko-Gorge.jpg

Con đường nằm trên vách núi, độ rộng chỉ vừa đủ một ôtô đi qua, các khúc cua tay áo với nhiều điểm mù. Đặc biệt khu vực này thường xuyên có sương mù và mưa bão, lở đất diễn ra thường xuyên.

Strada degli Eroi (Italy)

10-Strada-degli-Eroi.jpg

Xây dựng từ năm 1922, nằm cheo leo trên vách núi, nối các khu vực làng mạc quanh Verona. Đến thập niên 80, con đường bị dừng hoạt động vì có quá nhiều tai nạn. Con đường này thường xuyên có sương mù bao phủ, phần lớn chiều dài Strada degli Eroi không có hàng rào bảo vệ.

HUYỀN ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *