Những món ăn chứa chất độc hại bạn không biết

(Tin mới Việt Nam) Những món ăn dưới đây hầu như rất quen thuộc với chúng ta nhưng trong đó có một số món lại chứa chất độc hại, mời bạn đọc báo cùng tham khảo thông tin

Bún đậu mắm tôm

Đây là món ăn đang được ưu chuộng nhất vào những ngày nắng nóng. Những mẹt bún được bày rất nhiều món ngon như chả cốm, lòng lợn, giò, thịt chân giò luộc, đậu rán, giò rán,…toàn những món ăn ngon và bổ dưỡng.

Tuy nhiên giá cả của nó lại rất phải chăng chỉ giao động từ 30-40.000 đồng/ suất. Điều này khiến các chuyên gia quan ngại về vấn đề an toàn thực phẩm từ món bún đậu mắm tôm.

Bên cạnh đó rau dùng để ăn kèm cũng thường được rửa không kỹ, rất bẩn. Kèm theo đó là món nước chấm được làm từ mắm tôm rất dễ tiêu chảy, ngộ độc, gây dịch tả,…nếu sử dụng các nguyên liệu giá rẻ, không đảm bảo chất lượng.

Chân gà nướng

Đây là món ăn thường được dùng làm mồi nhậu cho các cánh mày râu ngồi lai rai bia rượu. Các dụng cụ dùng để nướng chân gà gần như không được rửa sạch sẽ hay bảo quản cẩn thận.

Ngoài ra, quá trình nước dầu mỡ cháy xém chảy xuống dưới than, khói ám vào chân gà nướng chuyển thành chất độc hại có thể gây ung thư nếu ăn quá nhiều.

Hoa quả dầm

Món ăn được nhiều bạn trẻ ưu thích trong những ngày hè. Tuy nhiên, hầu hết các loại hoa quả được làm nên món ăn này thường chứa lượng axit rất lớn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày và hệ tiêu hóa của bạn.

Chưa kể đến xuất xứ của những loại quả này thường không đảm bảo vì giá rất rẻ chỉ 10-15.000/cốc thì rất dễ là dung những loại hoa quả không còn tươi ngon để làm.

Các loại gia vị vị được làm những chất thải,hoá chất độc hại gây nên nhiều bệnh cho bạn khi về lâu dài chúng đã ngấm vào cơ thể.

Thịt bò cuốn ls lệt lá lốt

Các món nướng, đặc biệt là bò cuốn lá lốt thì chỉ ngửi thấy mùi vị của nó. Nhưng ẩn chứa bên trong đó là rất nguy hiểm. Nếu thịt bò không được nướng chin kỹ có thể bạn sẽ bị sán lá gan.

Điều đáng nói ở đây nữa là mùi vị của thịt bò cũng có thể bị tẩm ướp bằng hóa chất độc hại để tạo hương cho món ăn điều này ảnh hưởng trực tiếp hệ tiêu hoá.

Phô mai que, lạp xưởng, xúc xích rán

Nếu bạn để ý sẽ thấy những túi phô mai que, lạp xưởng, xúc xích rán,…thường không có ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Món ăn kết hợp với lượng dầu mỡ lớn thường được dùng nhiều lần trong thời gian kéo dài gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn.

Theo T.S Bùi Thị Minh Thủy (giảng viên khoa công nghệ hóa học và thực phẩm Đại học Sư phạm kỹ thuật) cho biết, chất tạo ra mùi thơm tự nhiên của thịt có tên hóa học là hypoxanthin.

Có thể tổng hợp hóa chất ra tổ hợp thơm hypoxanthin, nhưng cụ thể là loại hóa chất nào thì phải tiến hành thí nghiệm mới xác định được.

Bỏng ngô

Món ăn thơm ngon, hấp dẫn giới trẻ, được coi như món ăn vặt hay chống đói khi bạn phải làm thêm giờ.

Mùi vị rất thơm và hấp dẫn, thậm chí có nhiều màu sắc sặc sở mà không biết rằng chúng “ngậm” những chất hóa học đậu hại. Rất nguy hiểm nếu ăn thường xuyên và quá nhiều.

Nguyên liệu không sạch, ngô mốc thường được trộn đều để làm nguyên liệu, mùi ẩm mốc sẽ được hòa trộn và át đi.

Do đó bạn nên hạn chế, thậm chí là không nên ăn những món ăn này nữa ạ!

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *