Thiếu niên đồng giới giết chết nghệ sĩ bị truy tố thế nào ?

Để có tiền tiêu xài, Bảo chấp nhận quan hệ tình dục đồng giới với nghệ sĩ Đỗ Linh rồi ra tay giết rồi cướp tài sản nam nghệ sĩ cải lương này.

Theo tin từ báo Công an TPHCM, ngày 23/10, VKSND TP.HCM cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Công Bảo (15 tuổi, ngụ Q.5, TP.HCM) về hai tội “ Giết người” và “Cướp tài sản”. Ngoài ra, Trần Hà Bảo Toàn (15 tuổi, ngụ Q.5) cũng là đồng phạm trong vụ án và bị truy tố tội “Cướp tài sản”.

Mặc dù có bàn bạc, có tham gia chở Bảo đi gặp nghệ sĩ Đỗ Linh và chở Bảo đi băng bó nhưng khi xảy ra vụ việc, Trần Bảo Phước em ruột Toàn chưa đủ 14 tuổi nên không bị xử lý hình sự .

Nơi xảy ra án mạng. Ảnh: Internet.

Theo nguồn tin từ báo Người Lao Động, Nguyễn Công Bảo có quen biết và quan hệ đồng tính với nghệ sĩ cải lương Bùi Công Trình (SN 1972, nghệ danh Đỗ Linh) từ năm 2013.

Ngày 25/1/2015, nghệ sĩ Đỗ Linh gọi điện rủ Bảo đi chơi. Bảo đem chuyện quan hệ tình cảm với Đỗ Linh kể cho anh em Toàn nghe rồi bàn kế hoạch hẹn nam nghệ sĩ đến một công viên ở Khu dân cư Trung Sơn (huyện Bình Chánh) để cướp tài sản. Tuy nhiên, khi nghệ sĩ Đỗ Linh đến nơi do không gặp Bảo nên quay về, vì vậy kế hoạch cướp không thực hiện được.

Chiều hôm sau, Bảo bàn mang dao đến nhà trọ nghệ sĩ Đỗ Linh hẹn quan hệ tình dục rồi cướp nên Toàn nói “chỉ dùng dao dọa để cướp chứ đừng đâm” và Bảo đồng ý. Đến tối 26/1, Phước chở Bảo đi gặp nghệ sĩ Đỗ Linh sau đó Đỗ Linh chở Bảo về nhà trọ ở quận 8 để quan hệ tình dục.

Khi “mây mưa” xong, lợi dụng lúc nam nghệ sĩ không để ý, Bảo dùng dao đâm vào người anh này. Cả hai vật lộn, anh Linh bị Bảo dùng dao đâm nhiều nhát vào người, chết tại chỗ.

Bảo trèo lên sân thượng thoát xuống đất rồi gọi điện cho Toàn chở về nhà Toàn thay đồ, tắm rửa. Do trong lúc giằng co, Bảo bị một vết thương ở tay nên được Toàn và Phước chở đến bệnh viện cấp cứu. Công an đã khám nghiệm hiện trường và bắt Bảo ngay sau đó.

Tổng hợp báo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *