Bắt tạm giam chủ hụi vỡ nợ ở Tiền Giang

Như Tin mới Việt Nam đã đưa tin về vụ vỡ hụi với số tiền lên đến 14 tỷ đồng tại Tiền Giang, hiện chủ hụi đã bị bắt tạm giam để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Gần nửa tháng nay, hàng trăm người dân là hụi viên của bà Phan Thị Tư (52 tuổi thường gọi là Tư Xinh) ngụ ấp Bình Tịnh, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang tập trung trước nhà bà Tư yêu cầu bà này trả nợ. Đỉnh điểm là vào ngày 23/10, hàng trăm hụi viên cho rằng bà Tư có biểu hiện tẩu tán tài sản để bỏ trốn khỏi địa phương nên đã kéo đến bao vây nhà bà Tư đập phá yêu cầu bà Tư trả nợ gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Hàng trăm người dân đến bao vây nhà bà Tư
Hàng trăm người dân đến bao vây nhà bà Tư

Trước tình hình, công an huyện Cai Lậy đã huy động lực lượng phối hợp với phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) công an tỉnh Tiền Giang đến hiện trường. Đến chiều cùng ngày, cơ quan công an đã tiến hành bắt tạm giam bà Phan Thị Tư với thời hạn 4 tháng để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi bà Tư được đưa về công an huyện Cai Lậy thì trật tự nơi đây mới được vãn hồi.

Sáng ngày 24/10, tại cơ quan công an, bà Tư khai bắt đầu làm chủ hụi từ cuối năm 2013 đến khoảng tháng 8 năm 2015 thì tuyên bố đình hụi. Tổng cộng có 49 dây hụi (trên dưới 20 hụi viên 1 dây) trong đó có 37 dây hụi 2 triệu đồng và 12 dây hụi 1 triệu đồng. Tính đến thời điểm bà Tư bị bắt tổng số tiền theo đơn trình báo của hụi viên đã lên đến gần 14 tỷ đồng. So số tiền quá lớn nên công an huyện Cai Lậy đang phối hợp cùng phòng PC45 tiến hành đối chiếu xác minh làm rõ.

Cơ quan công an phải bảo vệ để ngăn người dân đập phá
Cơ quan công an phải bảo vệ để ngăn người dân đập phá

Một hụi viên là hàng xóm với bà Tư bức xúc cho biết: “Bà Tư làm chủ hụi đã gần 20 năm, ban đầu bà mở những dây hụi nhỏ chỉ vài trăm ngàn một dây, sau đó có uy tín được bà con tin tưởng nên bà Tư tiếp tục mở nhiều dây hụi lớn sau đó lập danh sách hụi ma để chiếm đoạt tiền hụi của người chơi”. Sau nhiều lần hụi viên phát hiện bà Tư gian lận nên đã làm đơn tố cáo với cơ quan chức năng và kiện ra tòa án nhân dân huyện Cai Lậy, trong lúc đang đợi giải quyết thì bà Tư tuyên bố vỡ nợ.

Chị N.T.H. (ngụ ấp Bình Tịnh, xã Bình Phú) than thở: “Tin tưởng bà Tư nên tui gom góp tiền dành dụm chơi hụi mong kiếm lời nhưng không ngờ số tiền trên 100 triệu bây giờ không biết chừng nào mới thu hồi được”. Theo chị H. điều mà nhiều hụi viên bức xúc nhất là khi phát hiện bà Tư gian lận trong lúc khui hụi, tẩu tán tài sản thì khi hụi viên đến đòi nợ thì bà Tư cùng chồng thách thức thậm chí đe dọa hụi viên.

Người dân làm đơn tố cáo cơ quan chức năng
Người dân làm đơn tố cáo cơ quan chức năng

Anh H.V.C cũng là hàng xóm với bà Tư bức xúc: “Đa phần hụi viên của bà Tư là dân lao động và làm nông nên khi bị giựt hụi nhiều gia đình đã lâm vào cảnh khốn đốn vì tiền dành dụm tích cóp đã bị bà Tư hốt sạch. Riêng gia đình tôi đã bị bà Tư giật hụi gần 150 triệu đồng”.

Sau khi bà Tư bị bắt, chồng bà Tư đã bỏ đi nơi khác nhà khóa cửa, nhiều vật dụng cây cảnh bị hụi viên quá khích nhổ và đập phá, cửa chính siêu vẹo bị tạt nhớt bôi bẩn, cửa sổ thì bị đập phá tan tành…..

Hiện công an huyện Cai Lậy đang phối hợp với phòng PC45 tiếp tục xác minh điều tra làm rõ vụ việc.

AN NHIÊN (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *