Chém khách gần chết vì ăn chân gà không trả tiền

Khuya ngày 6/6/2012, Nguyễn Văn Hà (SN 1984, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) cùng 3 người bạn nữ, trong đó có bạn gái của mình đến ăn chân gà nướng tại quán của bà Nguyễn Thị Nga (phường Văn Miếu, quận Đống Đa).

Khoảng 1h30’ ngày 7/6/2012, khi bữa nhậu xong, người phụ nữ mời cả nhóm đi ăn không chịu trả tiền dẫn tới việc xảy ra cãi cự. Thấy vậy, bà Nga – chủ quán dè bỉu: “Rủ nhau ăn mà không chịu trả tiền”.

Là đàn ông duy nhất trong nhóm, nghe chủ quán nói vậy, Hà nóng mặt đứng dậy hất đổ bàn ăn và tung một cú đấm vào mặt chủ quán, khiến bà này ngã lăn ra đất.

Thấy bà chủ bị đánh, hai nhân viên cùng con trai chủ quán là Nguyễn Chiến Thắng xông ra đánh cho thực khách một trận. Được mọi người can ngăn, lại được sự can thiệp của công an phường, cuộc xô xát được hóa giải. Tuy nhiên, trước khi rời quán, Hà vẫn đứng trước quán tuyên bố: “Ngày mai tao cho người san phẳng quán này”.

Sau khi rời quán, Hà cùng bạn gái đi vào quán cháo cá ở phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm ngồi nhờ để cầm máu. Cùng lúc đó, Nguyễn Hồng Quân (SN 1980, trú tại phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội – con rể của bà Nga) cùng một đối tượng cầm dao tông chạy lại chỗ Hà chém xối xả. Dù anh này đã tìm cách thoát thân nhưng con rể chủ quán cùng đồng bọn vẫn truy sát đến khi Hà gục xuống tại chỗ.

Sau cuộc truy sát, cả hai bỏ trốn. Hà được cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.

Theo nhận dạng của Hà, người đi cùng Quân truy sát anh ta tại quán cháo là Nguyễn Chiến Thắng – con trai của bà Nga.

Hiện Thắng vẫn đang trốn truy nã, còn Nguyễn Hồng Quân đến cuối tháng 12/2014 mới ra đầu thú.

Theo lời khai của Quân, lúc đó đang ngồi uống bia thì nhận được tin báo mẹ vợ bị hành hung nên vào bếp lấy hai con dao tìm Hà trả thù.

Tại phiên tòa xét xử Nguyễn Hồng Quân chiều 13/11, xét thấy lời khai của bị cáo phù hợp với diễn biến vụ việc. Bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội, đồng thời phía bị hại cũng có đơn xem xét cho hành vi của Quân nên TAND Hà Nội quyết định tuyên phạt Quân 9 năm tù giam cho tội Giết người./.

THEO: VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *