Tin cảnh sát nổ súng khống chế xe “điên” ở TPHCM là sai

Sau khi xảy ra va chạm với xe máy khiến cô gái bị thương, tài xế xe BMW nhấn ga bỏ chạy và bị CSGT truy đuổi, yêu cầu xuống xe làm việc. Không có chuyện cảnh sát nổ súng khi truy đuổi người này như một số thông tin đã đăng tải.

Lái xe BMW tông người rồi bỏ chạy

Đó là khẳng định của trung tá Lê Văn Thanh – Đội Xử lý tai nạn quận 3, TP.HCM.

Khoảng 13h20 hôm nay (21.11), tài xế Phạm Cao Vũ (ngụ quận 2, TP.HCM) điều khiển xe ô tô hiệu BMW biển kiểm soát 63A-017.47 lưu thông trên đường Điện Biên Phủ hướng từ quận 3 về Bình Thạnh, TP.HCM.

Khi đến giao lộ với Phạm Ngọc Thạch (quận 3), xe ô tô xảy ra va chạm với xe máy BKS 54N5-4629 do chị Đỗ Thị Liên Hương điều khiển khiến chị này té xuống đường. Sau sự cố, tài xế BMW lái xe bỏ chạy. Đội CSGT Bàn Cờ đang làm nhiệm vụ gần đó phát hiện nên dùng xe mô tô truy đuổi.

Khi đến giao lộ Điện Biên Phủ – Hai Bà Trưng (quận 3), do dòng phương tiện đang dừng đèn đỏ phía trước, xe BMW không di chuyển được nên cảnh sát giao thông đã dùng xe đặc chủng chặn trước đầu xe ô tô và yêu cầu tài xế xuống xe.

Dù nhiều lần được yêu cầu ra khỏi xe nhưng tài xế xe BMW vẫn bất chấp hiệu lệnh mà lái xe tông thẳng vào xe đặc chủng. Trước tình huống này, một chiến sĩ CSGT đứng trước đầu xe BMW đã rút súng chĩa về hướng tài xế nhưng người này nhấn ga bỏ chạy và bị chặn lại sau đó.

Trung tá Lê Văn Thanh – Đội Xử lý tai nạn quận 3 (TPHCM) cho biết: “Sau khi nhận được tin báo, tôi đã đến hiện trường khuyên tài xế xuống xe để phối hợp làm việc nhưng người này vẫn cố thủ bên trong và có những hành động không được bình thường. Phải hơn 30 phút sau, anh này mới ra khỏi xe và sau đó bỏ đi. Gia đình tài xế cho biết anh này bị ung thư máu, do tiêm thuốc quá nhiều nên rơi vào trạng thái không được bình thường”.

Trung tá Thanh cũng cho biết không có việc lực lượng CSGT nổ súng khi truy đuổi xe BMW như một số thông tin đã đăng tải.

Theo: Báo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *