Thương con gia đình gửi cưa cho con trốn trại

Chính người thân Đặng Ngọc Liêm (34 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã cung cấp lưỡi cưa để Liêm cùng 2 nghi can cưa song cửa, trốn khỏi viện.

Ngày 26/11, bác sĩ Nguyễn Thành Công, Trưởng khoa Bắt buộc chữa bệnh (Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa, Bộ Y tế) cho biết: Bước đầu ngành chức năng xác định người thân Đặng Ngọc Liêm (34 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã cung cấp lưỡi cưa để Liêm cùng 2 nghi can cưa song cửa, trốn khỏi viện.

Theo bác sĩ Công, Liêm là người nhiễm HIV, nghiện ma túy đá nặng dẫn đến loạn thần. Liêm bị Công an TP Biên Hòa bắt về hành vi trộm xe máy, nhưng đang tạm đình chỉ điều tra vì chứng bệnh trên. Liêm điều trị tại bệnh viện được 5 tháng. Người thân thấy anh ta ốm yếu nên đã đưa lưỡi cưa để Liêm cưa song sắt, trốn khỏi viện. Bệnh viện đang phối hợp cùng ngành chức năng truy tìm các bệnh nhân. Người đưa lưỡi cưa cho Liêm sẽ bị công an xử lý.

Ông Bùi Thế Hùng, Phó viện trưởng Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa cho biết: “Bệnh viện không giới hạn thời gian thăm nuôi của người nhà đối với bệnh nhân. Khi vào viện, người thân phải trình giấy tờ tùy thân với bác sĩ. Họ bị kiểm tra tư trang, thực phẩm và các vật dụng mang theo.

Tuy nhiên, chúng tôi kiểm tra người vào thăm nuôi nhưng chỉ trong quyền hạn nhất định và thường xuyên bị họ phản ứng . Vì không cứng như các lực lượng vũ trang, không thể khám xét người nên có thể lưỡi cưa được họ giấu trong người để đưa vào cho bệnh nhân”.

Trước đó, vào 3h ngày 22/11, các bác sĩ nghe bệnh nhân tại buồng số 7 ồn ào nên kiểm tra. Khi vào trong thì phát hiện lưới thép che chắn cửa thông gió bị tháo gỡ. Song sắt phía ngoài bị cưa gãy. Ba nghi can trốn khỏi viện được xác định Đặng Ngọc Liêm, Nguyễn Giang Anh (26 tuổi, quê Bạc Liêu), Võ Văn Út (32 tuổi, quê Long An).

Ba người này, đã cưa cửa thông gió trong buồng bệnh. Sau khi cưa đứt song sắt, các bệnh nhân dùng chăn mỏng làm dây leo ra ngoài.

Võ Văn Út là là nghi can sát hại chính mẹ ruột của mình và bị công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố, bắt giam từ giữa năm 2011. Trong khi đó, Nguyễn Giang Anh được xác định là người khoét vách, đột nhập vào nhà hiếp dâm và sát hại cụ bà 75 tuổi (ngụ xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, Bạc Liêu) vào cuối tháng 5/2014. Anh này cũng cướp số tiền 4 triệu đồng của nạn nhân.

Trong số trên, cơ quan chức năng đã đình chỉ điều tra đối với Võ Văn Út, Liêm và Giang Anh thuộc diện tạm đình chỉ để chữa bệnh. Sau quá trình tìm kiếm, ngành chức năng bắt giữ Út khi anh ta về nhà tại huyện Cần Đước, Long An.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục truy lùng các đối tượng trên.

Theo: Báo Người đưa tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *