Nghệ sĩ The Dogist với triết lý chụp ảnh chân dung cho cún con

(Baoxehoi) Theo đó vị nghệ sĩ này chia sẻ chụp ảnh cho cún con là vô cùng nghệ thuật với toát ra vẻ đẹp của những chú chó cún con đắt giá.

Chụp chân dung chú cún đáng yêu cùng chủ nhân của chúng ở khắp nơi là một sở thích của nhiếp ảnh gia Elias Weiss Friedman.

Anh là chủ nhân của tài khoản Instagram ” The Dogist ” cũng là tựa cuốn sách đầu tiên về đề tài này do anh xuất bản đã nhanh chóng trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất của tờ NYTimes.

gia-dinh-va-chu-cho-con

Anh chia sẻ công việc này rất dễ dàng với anh. Bởi anh luôn trò chuyện, đối xử với chúng tình cảm như con người. Anh áp dụng kỹ thuật chụp ảnh chân dung một cách nghiêm túc : giao tiếp, tìm hiểu tên tuổi , pha trò làm quen để hai bên không quá miễn cưỡng, bắt lấy biểu hiện cảm xúc, thần thái, khoảnh khắc tự nhiên trong ánh mắt của những chú cún.

bo-doi-chu-cho

Người cha của Elias Weiss Friedman làm công việc thợ chụp ảnh chân dung trẻ em bằng máy chụp film lâu năm. Thời thơ ấu, anh quan sát công việc của cha mình hằng ngày, từ những tấm phim được tráng ra rồi phơi lên hàng dây kẹp trong phòng tối. Và anh lớn lên với ký ức những tấm chân dung tuyệt vời đó, cảm xúc thể hiện trong từng ánh mắt trẻ thơ ăn sâu trong anh. Năm 12 tuổi, cậu bé Elias sở hữu chiếc máy chụp film Nikon đầu tiên của đời mình và cho tới bây giờ là anh dùng máy ảnh số Nikon D750. Con đường anh chọn là chụp chân dung vật nuôi. Anh cảm thấy nhiếp ảnh là niềm đam mê thực thụ và đặc biệt hơn khi nhiếp ảnh có thể giúp làm cầu nối trái tim con người với nhau và vạn vật xung quanh. Từ trẻ em đến người già cần ai đó lắng nghe ,bầu bạn – từ những nam thanh nữ tú còn độc thân hay đang là một đôi tình nhân – từ những người lạ trên đường, trong công viên đều dễ bắt chuyện với nhau cởi mở, thân thiết hơn quanh đề tài những chú cún. “Dogs are people too” – nguyên văn lời anh chia sẻ với phóng viên.

Mọi người luôn hỏi anh: Chụp bằng máy gì, thông số ra sao, làm sao anh ” dụ” để cho những chú cún chịu chụp chân dung được. Anh không nghĩ đó là vấn đề. Anh trả lời rằng mình luôn bước ra khỏi nhà với phong thái thoải mái nhất với chiếc máy ảnh của mình, không có ý tưởng trước cho những sáng tạo của mình.

Quanh nhà anh có nhiều chú cún, của anh và của mọi người. Anh luôn trò chuyện, đối xử với chúng tình cảm như con người. Và Elias áp dụng kỹ thuật chụp chân dung một cách nghiêm túc : giao tiếp, tìm hiểu tên tuổi , pha trò làm quen để hai bên không quá miễn cưỡng, bắt lấy biểu hiện cảm xúc, thần thái trong ánh mắt dù là vật nuôi.

PHƯƠNG LINH (Theo Tạp chí Công nghệ và đời sống)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *