Sởm gai ốc khi phát hiện ra 12.000 viên sỏi trong túi mật

(Tinmoivietnam) Một thông tin đang gây xôn xao trong y học khi thông tin một người phụ nữ tìm thấy 12.000 viên sỏi trong túi mật được đăng lên.

Sau 2 tháng chịu được cơn đau dạ dày và trào ngược, bà Minati Mondal, 51 tuổi, ở Kolkata, Ấn Độ, mới quyết định đi viện. Xét nghiệm và siêu âm, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhân bị sỏi mật vô cùng nghiêm trọng, theo Metro.

Tiến sĩ Makhan Lala Saha, bác sĩ chuyên về tiêu hóa tại Bệnh viện Debdoot Sevayan cho biết họ đã mất một giờ phẫu thuật nội soi mới gắp hết được số sỏi này trong túi mật của bệnh nhân. Các trợ lý của ông cũng mất 4 giờ để đếm được gần 12.000 viên sỏi, có kích thước 2-5 mm.

PIC FROM CATERS NEWS - (PICTURED: Minati Mondal) - An Indian doctor was astonished to remove a staggering 11,950 gallstones from a patient - and is thought to be a new world record. Dr Makhan Lala Saha, a gastrointestinal endosurgeon, removed the stones from the gall bladder of Minati Mondal, 51, in a milestone surgery. Mondal had been suffering from chronic abdominal pain and acid reflux for two months, and was admitted to Debdoot Sevayan Hospital in Kolkata, West Bengal, in eastern India two weeks ago. SEE CATERS COPY.

Bà Minati Monal, 51 tuổi. Ảnh: Caters.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ một túi mật có thể chứa nhiều sỏi như thế. Nó phá vỡ kỷ lục về số sỏi mật từng được gắp từ trước đến nay là hơn 3.000 viên từ một bệnh nhân người Đức vào năm 1983”, tiến sĩ Saha nói.

Trước đó, vị bác sĩ này cũng gắp hơn 1.000 viên sỏi ra khỏi túi mật một bé gái.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *