Tên đồ tể giết hàng chục người kêu khổ vì không có tivi

Tên đồ tể được mệnh danh là Thợ cưa vùng Yorkshire khi bị vào tù đã kêu đau khổ vì không có ti vi xem, mặt dù hắn đã giết hơn 13 người phụ nữ và cắt xác họ ra từng phần

Kẻ giết người có biệt danh “Thợ cưa vùng Yorkshire”, 69 tuổi, đã ở Broadmoor, một bệnh viện tâm thần an ninh cao tại Berkshire, Anh, kể từ năm 1984. Gã thụ án tại đây, sau khi bị kết án chung thân do sát hại 13 phụ nữ ở khu vực Tây Yorkshire và Manchester, bằng những cách tàn độc: gã dùng dao lớn hoặc búa để cắt rời từng phần cơ thể các nạn nhân.

Tờ Sun đưa tin Bộ trưởng Tư pháp Anh Michael Gove sắp đưa ra quyết định xem kẻ giết người hàng loạt này có nên được chuyển tới một nhà tù an ninh cao hay không, sau khi rời viện.

ke-giet-nguoi
Chân dung kẻ thủ ác Peter Sutcliffe. Ảnh: Daily Mail

Sutcliffe, kẻ trước đây được chẩn đoán bị tâm thần phân liệt hoang tưởng, đã rất tức giận khi biết mình có thể phải rời khỏi bệnh viện. Nguyên nhân do phòng giam hiện nay của gã được trang bị một chiếc ti vi và đầu đĩa DVD.

Trước đây, các bác sĩ từng cho biết kẻ sát nhân này không nên được giam tại một nhà tù an ninh tầm trung vì nhiều khả năng các nhân viên an ninh sẽ khó bảo vệ gã khỏi sự bắt nạt của những tù nhân khác. Vì thế, nếu được chuyển tới một nhà tù an ninh cao, có thể Sutcliffe sẽ được giam tại một buồng riêng, nơi gã được bảo vệ suốt ngày đêm.

nan-nhan-bi-giet
Eve Stratford, một trong những nạn nhân của Sutcliffe, được tìm thấy trong tình trạng bị trói tay với phần đầu gần như bị cắt lìa tại nhà riêng. Ảnh: Daily Mail

Wilma McCann, con trai nạn nhân đầu tiên của Sutcliffe, cho biết bản thân không thấy vấn đề gì với việc kẻ sát nhân này bị nhốt ở viện hay nhà tù: “Nếu đó là những gì Bộ Tư pháp quyết định thì tôi sẽ đồng ý”.

Được biết, việc nhốt Sutcliffe ở bệnh viện an ninh cao tiêu tốn 300.000 bảng Anh (450.000 USD) tiền thuế của người dân Anh mỗi năm, tức cao gấp 5 lần chi phí nếu gã bị nhốt trong tù.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *