Bé trai người sói đáng thương mọc lông khắp người

(Tinmoivietnam) Một em bé ở Trung Quốc đã bị chứng bệnh mọc lông khắp người, nguyên nhân có thể do gien di truyền bị đột biến

Vừa qua tại thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc, một bé trai giấu tên đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ về cơ thể phủ đầy lông đen của mình.

Anh Zhang Daojiang – bố bé trai cho biết, vợ chồng anh đã nhận thấy vài điểm kỳ lạ trên người cậu con trai ngay khi bé mới chào đời. Không giống những đứa trẻ khác, khắp mặt, cổ, tay, lưng và mông của bé đều có sự xuất hiện của những nốt ruồi lông tối màu. Tới nay, những nốt ruồi đó ngày càng lan rộng và lông cũng phát triển thô ráp hơn trước.

Sau khi đưa con tới bệnh viện kiểm tra, vợ chồng anh Daojiang mới ngã ngửa khi biết con mình mắc phải bệnh nơ-vi sắc tố bẩm sinh khổng lồ. Đây là căn bệnh bẩm sinh vô cùng hiếm gặp với tỷ lệ mắc phải chỉ vào 1/ 2 triệu đứa trẻ. Biểu hiện đặc trưng của bệnh là sự xuất hiện của nhiều vết bớt lông nhỏ, mà sau này sẽ phát triển ở cấp độ mạnh hơn.

em-be-moc-long-khap-nguoi-dang-thuong

Theo nhận định của Bác sĩ Zhing Yi, nếu không sớm điều trị, bé trai này rất có thể bị ung thư da. Nhưng để điều trị dứt điểm căn bệnh cũng phải mất tới 3 năm với chi phí điều trị là 1 triệu nhân dân tệ (gần 3,5 tỷ đồng).

Đây thực sự là bài toán khó với vợ chồng anh Daojiang khi cả gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương của phục vụ bàn của vợ và công nhân xây dựng của anh. Họ phải dành dụm cả năm trời mới đủ tiền cho con đi khám. Do không có khả năng tài chính, vợ chồng anh từng có ý định gửi con đến trại trẻ mồ côi nhưng sau đó họ đã được họ hàng giúp đỡ kịp thời. Hiện tại, đôi vợ chồng nghèo vẫn đang kêu gọi lòng hảo tâm của Xã hội giúp cho cậu con trai đáng thương sớm thoát khỏi bệnh tật.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *