Đối tượng Nguyễn Hải Dương giất 6 người vì hận tình ?

Là người đầu tiên được gọi lên xét hỏi, bị cáo Nguyễn Hải Dương cho rằng nguyên nhân giết người là do hận tình, bị ngăn cấm tình cảm.

Sau khi kết thúc phần công bố cáo trạng của VKS, Chủ tọa phiên toà xét hỏi bị cáo Nguyễn Hải Dương. Dương đồng ý với các nội dung cáo trạng truy tố, và thừa nhận giết 6 người, “do bị cáo đâm”.

Theo yêu cầu của Chủ toạ phiên toà, Dương đã trình bày lại mối quan hệ của bị cáo với nạn nhân Lê Thị Ánh Linh.
Theo lời khai của Nguyễn Hải Dương, Dương có quan hệ tình cảm với Linh từ tháng 10/2013 và đến tháng 3/2015 thì Linh chấm dứt gia đình Linh ngăn cấm. Sau khi chia tay Dương hận tình, nảy sinh ý định giết cả nhà người yêu.

nguoi-dan-toi-toa-xem

Đông đảo người dân tới tòa xem vụ xét xử

Trả lời câu hỏi của thẩm phán: “Tại sao có tình cảm với Linh mà lại muốn giết cả gia đình cô ấy?”
Bị cáo Nguyễn Hải Dương khai: “Bị cáo thù bà Nga do bà ngăn cấm Linh quen bị cáo. Bị cáo biết bà Nga muốn Linh quen người nào đó để thuận lợi cho việc làm ăn của gia đình nên bị cáo thù, từ đó nảy sinh ý định giết gia đình bà Nga”.

Nói về nguyên nhân cho rằng bị ngăn cấm tình cảm, Dương nói: “Khi chia tay, bị cáo về Hóc Môn ở, từ lúc chia tay, bị cáo không gặp Linh nữa. Bà Nga không nói gì với bị cáo nhưng Như (Dư Ngọc Tố Như là cháu bà Nga) đã nhắn tin báo cho Dương biết.

Cũng tại phiên toà trong phần xét hỏi, bị cáo Dương cũng nói về các hung khí mà bị cáo chuẩn bị cho vụ cướp: “Bị cáo đặt mua trên mạng 1 khẩu súng bắn bi sắt với giá 6 triệu đồng, 1 khẩu súng điện với giá 2 triệu đồng. Bị cáo mua thêm mua dao, dây rút, băng keo,…bỏ vào ba lô để trong phòng của mình”.

Tuy nhiên Dương không nhớ hết việc mình đã chuẩn bị hung khí như thế nào, chỉ khẳng định: “Hành vi của bị cáo đúng như cáo trạng của kiểm sát viên công bố”.

ke-giet-nguoi-da-man

Gia đình nạn nhân mang di ảnh đến Toà

Khai về quá trình gây tội ác, bị cáo Dương nói: Bị cáo giết Vỹ rạng sáng ngày 7/7, khoảng 2h sáng. Tiếp đó, bị cáo leo lên nhà ông Mỹ rồi vào phòng Linh và Như ở lầu 1. Tại đây, bị cáo kêu Tiến khống chế Linh còn bị cáo khống chế Như.

Khi đó, Tiến lại nói với bị cáo “Thôi về đi, tao không làm được”. Bị cáo nói: “Lỡ rồi về sao được, hóng chuyện của tao hết”.

Trấn áp Tiến xong, bị cáo cầm dao chỉ vào mặt Linh kêu nằm im rồi lấy giây trói tay chân, bịt miệng cô ấy. Tiếp đó, bị cáo chỉ cho Tiến xuống phòng dưới. Tại đây, Tiến khống chế ông Mỹ, còn bị cáo trói bà Nga. Bị cáo mở tủ kiếm tiền nhưng không có sau đó dẫn bà Nga đi mở tủ lấy tiền nhưng không có.

Bị cáo nói Tiến dẫn Quốc Anh qua phòng kế bên. Tại đây, bị cáo hỏi tiền ở đâu, Quốc Anh nói không biết. Thế nên bị cáo nói Tiến siết cổ Quốc Anh la lên. Bà Nga nghe thấy tiếng la nên hỏi. Bị cáo kêu Quốc Anh trả lời: “Con đây mẹ, không sao đâu”.

Khi nói về cháu Na – thành viên duy nhất còn sống sót khi Nguyễn Hải Dương và đồng bọn gây thảm án, Dương ngập ngừng: Khi bị cáo gây án, bé Na đang ngủ.

Theo: Báo Pháp Luật Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *