Phương pháp điều hành cuộc họp hiệu quả của Mark Zuckerberg

(Tinmoivietnam) Tỷ phú chủ nhân mạng xã hội hàng đầu thế giới Mark Zuckerberg có nhiều phương pháp để điều hành các cuộc họp hiệu quả nhất

1. Gửi tài liệu liên quan trước tới những người sẽ tham gia cuộc họp

Nếu các nhà quản lý muốn thảo luận về dữ liệu không bị giới hạn trong khuôn khổ một cuộc họp, họ sẽ cần phải nắm bắt những thông tin đó trước khi tới họp. Và đó là cách Mark Zuckerberg muốn những người tới với cuộc họp với một tâm thế và sự chuẩn bị cao nhất.

2. Đặt mục tiêu vào đầu mỗi cuộc họp

Những cuộc họp kéo dài quá lâu thường là điển hình của việc thiếu mục đích và chương trình nghị sự. Mark đã thay đổi điều đó và quyết định công bố mục tiêu đặt ra cho mỗi cuộc họp từ ban đầu. Ông chủ Facebook bắt đầu với một câu hỏi rằng: “Chúng ta đang ở trong căn phòng này để đưa ra một quyết định hay chỉ là để thảo luận?”.

Ngoài ra, trang Business Insider cũng tiết lộ thêm, bà Sandberg còn miêu tả đầy hào hứng về những tấm poster được treo quanh khuôn viên Facebook với thông điệp như “Done is Better than Perfect”, “Move Fast and Break Things” và “Fortune Favors the Bold”. Tạm dịch ba thông điệp trên là “Hoàn thành còn tốt hơn Hoàn hảo”, “Hãy tiến thật nhanh và phá vỡ mọi rào cản” và “Có gan thì mới giàu”.

Một trong những câu nói yêu thích của bà là “Ruthless Prioritization”, đó là một câu nói hay gợi ý nhiều điều về cách sắp xếp lịch trình trong ngày của bà và cách hãng tổ chức các cuộc họp.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *