Cách tìm kiếm thông tin trên Google theo ý mình

(Tinmoivietnam) Đôi lúc bạn tự tìm kiếm thông tin bằng google nhưng không thể tìm thấy kết quả mình mong muốn, vậy có cách nào để tìm kiếm chính xác mà không bị thuật toán chi phối ?

Nhằm tối ưu hóa kết quả tìm kiếm với từng cá nhân, Google thường sử dụng dữ liệu duyệt web của mỗi người để áp dụng vào hệ thống của mình.

Khi gõ từ khóa vào khung nhập liệu, thuật toán của Google sẽ ưu tiên hiển thị đường link từ những website bạn thường xuyên truy cập trước đó. Việc này sẽ giúp bạn tìm được kết quả từ website quen thuộc nhưng đôi khi nó không mang tới kết quả như mong muốn.

Để tìm kiếm một cách khách quan hơn, tránh sự “theo đuôi” của Google, cách khắc phục hay được áp dụng nhất đó là mở trình duyệt ở chế độ riêng tư. Với chế độ này, mọi thông tin duyệt web của bạn sẽ được bảo mật, thậm chí lịch sử duyệt web cũng không lưu lại.

Tuy nhiên cách trên khá bất tiện bởi bạn buộc phải mở cửa sổ mới chỉ để tìm kiếm nội dung, và thông tin tìm kiếm không lưu trong lịch sử để xem lại khi cần thiết.

Nhằm hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ tốt hơn, Google đã cập nhật thêm nút chức năng trong khung kết quả giúp chúng ta ẩn/hiện kết quả tìm kiếm cá nhân một cách đơn giản.

Google mặc định tìm kiếm ở chế độ hiển thị kết quả cá nhân, khi đó dữ liệu hiển thị sẽ phụ thuộc vào dữ liệu duyệt web của bạn. Khi muốn tìm tiếm khách quan hơn, chỉ cần nhấn chuyển sang chế độ “Ẩn kết quả cá nhân”.

Khi chuyển sang nút “Ẩn kết quả cá nhân”, nội dung tìm kiếm trên Google không còn hiển thị GenK.vn lên vị trí ưu tiên.

PHƯƠNG LINH

Theo: Tạp Chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *