Những bí mật chưa biết về nhà báo, phóng viên xe hơi

Giống như nhiều công việc khác, trong làng báo cũng phân chia thành các lĩnh vực khác nhau tùy theo thế mạnh của từng phóng viên, trong đó có mảng ô tô – xe máy.

Nếu dõi theo trang cá nhân của một số phóng viên mảng này, có thể bạn phải ghen tị với những bức ảnh chụp cùng nhiều mẫu xe khác nhau từ mô tô (PKL) cho đến xe siêu sang, siêu xe hay những hành trình khám phá các cung đường đẹp trên chiếc xe bốn bánh hay PKL. Tuy nhiên, đó chỉ là bề nổi của những phóng viên viết về xe, ẩn sâu trong họ cũng có những khó khăn, bí mật mà đôi khi bản thân họ cũng không muốn thừa nhận.

anh-nha-bao

“Không phải lúc nào phóng viên xe hơi cũng yêu nghề viết”, đây là một thực tế xảy ra với hầu hết các phóng viên trong mảng này. Ngoài những giây phút trải nghiệm, phấn khích khi cầm lái hay đi chụp ảnh, viết bài về một chiếc xe, các phóng viên viết về xe cũng có những khoảnh khắc đau đầu, chán nản khi phải tìm ra nội dung hay, đề tài hot nhằm lôi kéo độc giả về với tờ báo mà mình đang công tác.

Bên cạnh đó, những hoạch định về ngành công nghiệp ô tô – xe máy, chính sách về thuế, phí và các loại phí tác động trực tiếp đến thị trường và người tiêu dùng đã làm cho các phóng viên ở mảng này phải “cân não” cho ra những bài viết gắn chặt với những chiếc xe – phương tiện di chuyển hàng ngày của người dân Việt Nam hay giấc mơ về chiếc ô tô…

anh-phong-vien-baoxehoi

Và giống như phóng viên các mảng chính trị – xã hội, kinh tế hay thể thao, việc đến hẹn nộp bài nhưng sản phẩm còn dở dang cũng là thời điểm khiến họ một lần ước mình không theo nghề viết. Tuy nhiên, sau tất cả những phóng viên này vẫn sống với nghề bởi không chỉ đam mê, viết về xe cũng như một duyên nợ mà hầu hết họ không thể chối bỏ.

“Phóng viên xe hơi không phải là biết tuốt về xe” đây là sự thật luôn tồn tại nhưng có phóng viên thẳng thắn thừa nhận, có người lại cố giấu diếm. Trên thực tế, có hàng trăm thương hiệu ô tô – xe máy trên thế giới, mỗi thương hiệu lại sở hữu hàng chục, thậm chí hàng trăm mẫu xe thuộc nhiều dòng xe khác nhau với đặc thù của sản phẩm công nghiệp, công nghệ, thông số kỹ thuật và tính năng khác nhau. Bởi vậy, đừng trách khi họ không thể sửa chữa những hư hỏng trên chiếc ô tô, mô tô như người thợ sửa xe hay không thể tư vấn mua một chiếc xe mà họ chưa từng trải nghiệm.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tin tưởng hỏi họ khi băn khoăn lựa chọn giữa 2-3 mẫu xe có ý định sở hữu, ưu thế mạnh của từng dòng xe phổ biến hay thời điểm thích hợp để mua xe… Như những ngành nghề khác, các phóng viên xe hơi vẫn luôn cố gắng cập nhật những thông tin mới nhất để trau dồi và hoàn thiện bản thân, trở thành “thánh biết tuốt” dù biết không bao giờ có thể đạt được, bởi kiến thức là vô tận.

Bên cạnh những bí mật, mỗi phóng viên viết về xe đều có thể đối mặt với những khó khăn, nguy hiểm mà người ta vẫn hay gọi là “tai nạn nghề nghiệp”. Để đánh giá một cách toàn diện, các phóng viên khi thử xe, đánh giá một mẫu xe nào đó đều phải thử nghiệm trong nhiều tình huống khác nhau, từ sa hình zic-zac, ôm cua ở tốc độ cao, khả năng tăng tốc hay khả năng cân bằng, linh hoạt của xe.

Công việc này tồn tại những nguy hiểm tiềm tàng khi có thể gặp những chướng ngại vật bất ngờ do các bài kiểm tra tốc độ, khả năng vận hành thường được thực hiện ở những cung đường vắng hay khu đô thị mới vắng người qua lại vì hiện tại chưa có trường đua xe đúng nghĩa, khu vực thử xe chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Theo: Báo Thanh niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *