Ngạc nhiên những bộ phận trên cơ thể xấu lại khỏe

(Tinmoivietnam) Một nghiên cứu mới đây trên xinhuanet chỉ ra rằng một số bộ phận cơ thể trên con người càng xấu, càng khỏe và thậm chí là có ích

Ngón chân ngắn – chạy nhanh

Nghiên cứu mới nhất của Anh chỉ ra, trong quá trình tiến hóa của loài người, người có ngón chân ngắn chạy càng nhanh còn người có ngón chân dài thì cơ bắp và xương nhiều, vì vậy chạy càng mất sức.

Vòng 3 lớn – tim mạch tốt

Nhiều nghiên cứu cho thấy, nguy cơ xơ cứng mạch máu ở người vòng 3 lớn thấp nhờ cholesterol xấu ít, cholesterol tốt cao.

Nghiên cứu của trường đại học Oxford (Anh) còn phát hiện, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của những người vòng 3 lớn cũng rất thấp.

Nhiều nốt ruồi- già chậm

Nhiều nốt ruồi ảnh hưởng tới thẩm mỹ và tăng nguy cơ ung thư da nhưng bù lại, so với những người ít nốt ruồi, người nhiều nốt ruồi trẻ hơn6-7 tuổi so với tuổi thực tế, đồng thời nguy cơ mắc bệnh tim, loãng xương và các bệnh lão hóa khá thấp.

Vòng 1 nhỏ – cột sống càng thẳng

Chuyên gia nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện, vòng 1 càng lớn, đặc biệt là những người mặc áo từ ngực cỡ D trở lên càng dễ xuất hiện đau lưng và cong vẹo cột sống, người có ngực nhỏ lại không như vậy.

Mũi to – không dễ bị cảm

Nghiên cứu của đại học Lowa (Mỹ( phát hiện, mũi càng to, nguy cơ hít vào chất ô nhiễm, bụi bặm lại càng giảm ít, khả năng chống lại các vi khuẩn gây bệnh cũng càng mạnh, vì vậy người có mũi to rất ít bị cảm hoặc lây dịch cúm.

Đùi to- tim tốt

Một nghiên cứu trong suốt 12 năm của Đan Mạch liên quan đến 3.000 nam giới cho thấy, người có cơ chân mạnh khỏe, chu vi vòng đùi hơn 60cm, nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong sớm khá thấp.

Tai to – không dễ mất thính lực

Chuyên gia sinh vật học, TS Ralph Holm cho biết, vòng tai của người người càng lớn, tai nghe được âm thanh cũng càng rõ ràng, chi tiết, vì vậy người có tai to rất ít khi bị mất thính lực do lão hóa.

Bàn chân bằng – chân ít bị thương

Nghiên cứu mới nhất của Mỹ phát hiện, người có bàn chân bằng nguy cơ bị thương ở chân ít,người có bàn chân lõm có nguy cơ bị thương chân cao gấp 6 lần so với người chân bằng.

PHƯƠNG LINH

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *