Đối tượng bịa truyện nàng tiên cá bị xử phạt bao nhiêu tiền ?

(Tinmoivietnam) Hành vi tung tin đồn bịa đặt, gây hoang mang dư luận của  Phạm Đắc Hậu đã bị xử phạt số tiền 5 triệu đồng.

Chiều 12/1, Sở Thông tin và truyền thông Quảng Nam cho biết, đơn vị này vừa ký quyết định xử phạt đối với Phạm Đắc Hậu (SN 1988, trú thôn Mỹ Sơn, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) 5 triệu đồng về hành vi tung tin đồn bịa đặt gây xôn xao dư luận.

Trước đó như chúng tôi đã đưa tin, trang mạng quangnamonline.com.vn chuyên về ẩm thực, du lịch ở Quảng Nam đã đăng tải bài viết “Quảng Nam: dân chài lưới bắt được nàng tiên cá” với nội dung những người dân tại xóm Lưới, xã Tam Anh Nam (huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã dùng thuốc mê và lưới bắt được “nàng tiên cá” nặng 48 kg đang nằm phơi nắng trên ghềnh đá.

Xử phạt đối tượng bịa đặt “nàng tiên cá” xuất hiện ở Quảng Nam
Để chứng minh những điều bịa đặt trên, trang mạng này còn đưa hình ảnh một cô gái khá xinh đẹp đang nằm bất tỉnh với đôi chân giống nàng tiên cá bị mắc trong tấm lưới.

Trang mạng này còn bịa đặt trắng trợn hơn là hiện “nàng tiên cá” này đã được đưa ra bệnh viện Minh Thiện (TP Tam Kỳ) để điều trị và hiện đang chờ các nhà khoa học sang nghiên cứu.

Mặc dù bài viết đăng tải thông tin hoàn toàn không có cơ sở sự thật nhưng lại được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Ngay sau đó, Sở TT&TT Quảng Nam đã phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA83, Công an tỉnh Quảng Nam) vào cuộc điều tra và kết luận thông tin trên hoàn toàn bịa đặt và không có cơ sở.

Cơ quan điều tra còn cho biết thêm, tấm ảnh trong bài “nàng tiên cá” này thật chất được lấy từ bộ ảnh cưới lấy trên mạng.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *