Mẹ ăn socola tốt cho sức khỏe của con trong bụng

(Tinmoivietnam) Theo nhiều nghiên cứu khoa học mới chứng minh việc mẹ ăn socola ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của em bé trong bụng mẹ.

Kết quả nghiên cứu này khiến nhiều bà mẹ sắp mang thai sẽ vô cùng vui mừng, vì socola là món khoái khẩu của nhiều bà mẹ trẻ. Trong một danh sách dài những thực phẩm mà mẹ bầu phải tránh ăn, được ăn socola kể ra cũng là niềm vui nho nhỏ đối với họ.

Bản thân socola không hề nằm trong danh sách thực phẩm mà mẹ bầu không được ăn. Tuy nhiên, các mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều vì trong những thanh kẹo socola ngọt ngào có thể chứa đường, chất béo và hàm lượng caffein.

Khi tiêu thụ socola với một lượng vừa phải, thì lại rất có lợi. Trong socola chứa flavanol, một loại chất flavanoid giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và làm giảm hàm lượng cholesterol.

Một vài nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra rằng, ăn socola với một hàm lượng vừa phải khi mang thai có thể giảm nguy cơ mắc tiền sản giật, một hội chứng khiến lượng máu cung cấp tới bào thai bị giảm do người mẹ bị huyết áp cao. Tuy nhiên, TS. Emmanuel Bujold, Trường Đại học Laval Québec, Canada, cũng lưu ý đánh giá mối liên hệ giữa ăn socola trong khi mang thai và giảm triệu chứng tiền sản giật cần phải nghiên cứu thêm.

PHƯƠNG LINH

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *