Gần 2000 người bị ngộ độc thức ăn trong 3 ngày tết 2016

(Tinmoivietnam) Thông tin từ Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, từ ngày 7 – 9/2/2016, cả nước có 1.971 trường hợp nhập viện do ngộ độc thức ăn, trong đó hầu hết đều do ngộ độc rượu và rối loạn tiêu hóa; tình trạng ngộ độc thức ăn tăng hơn so với năm ngoái.

Trong 3 ngày Tết Bính Thân 2016 vừa qua (từ ngày 28 đến sáng mùng 2 Tết), hệ thống các cơ sở khám, chữa bệnh đã khám cấp cứu cho 1.971 trường hợp nhập viện do ngộ độc thức ăn, chủ yếu là ngộ độc rượu và rối loạn tiêu hóa.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng ghi nhận đã tiếp nhận gần 17.300 trường hợp do tai nạn giao thông (tăng 113% so với Tết Ất Mùi), trong đó gần 1.930 trường hợp chấn thương sọ não (chiếm 11,2%), 182 trường hợp phẫu thuật chấn thương sọ não (chiếm 1%). Số tử vong do tai nạn giao thông kể cả trước khi nhập viện và tiên lượng tử vong xin về là 88 trường hợp (giảm 1% so với Tết Ất Mùi).

anh-ngo-doc

Trong năm nay, có 98 trường hợp nhập viện do pháo nổ, không có tử vong, tăng gấp đôi so với Tết Ất Mùi; 31 trường hợp nhập viện do chất nổ khác, không có ca tử vong.

Tổng số ca khám, cấp cứu do đánh nhau là 1.970 trường hợp (giảm 83% so với 3 ngày Tết Ất Mùi). Tuy nhiên có 10 trường hợp tử vong do đánh nhau, con số này trong 3 ngày Tết Ất Mùi là 4 trường hợp. Tính đến sáng mùng 2 Tết, số người bệnh còn nằm điều trị tại các bệnh viện là gần 70.600 trường hợp.

Trước đó, để đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh và cấp cứu dịp Tết Nguyên đán, Bộ Y tế đã thành lập 6 đoàn kiểm tra do lãnh đạo Bộ Y tế làm trưởng đoàn cùng các cục, vụ liên quan đi kiểm tra công tác thường trực Tết và chúc Tết cán bộ, viên chức các bệnh viện, người bệnh tại 52 cơ sở khám chữa bệnh và một số cơ sở y tế.

Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố đã phân công lãnh đạo, chuyên viên trực hàng ngày để giám sát kịp thời các diễn biến đột xuất và tổng hợp tình hình khám chữa bệnh hàng ngày.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *