Em bé mới 2 tuổi bị bỏ đói gần chết vì bị nghĩ là phù thủy

(Tinmoivietnam) Một em bé dù mới 2 tuổi nhưng đã bị bỏ đói đến gần chết vì em bị làng nghĩ là phù thủy, nhiều người đã khóc và thương tâm khi thấy ảnh của em bé.

Cậu bé tên là Hope, được người phụ nữ tên Anja Ringgren Loven, một nhân viên từ thiện người Đan Mạch phát hiện và cứu sống.

Cô cho hay cậu bé được phát hiện trong tình trạng trên người không mảnh vải che thân, đang lang thang trên đường phố hôm 31-1, theo Independent.

em-be-bi-doi

Sau đó, cô tiến lại gần cậu bé, cho cậu bé thức ăn và nước uống, rồi lấy mền phủ quanh người Hope rồi đưa vào bệnh viện gần nhất.

Hốc mắt bé trũng sâu, cơ thể suy dinh dưỡng nặng. Cậu bé đã sống vất vưởng nhờ ăn rác trong tám tháng qua.

Cô Loven là người sáng lập Quỹ từ thiện Giáo dục và Phát triển trẻ em châu Phi cách đây ba năm, với mục đích giúp đỡ những trẻ em bị cộng đồng xa lánh, thậm chí sát hại vì bị cho là phù thủy.

em-be-bi-doi-2

“Hàng ngàn trẻ em đang bị buộc tội là phù thủy. Chúng tôi thấy nhiều cảnh tra tấn trẻ em khiến chúng sợ hãi, thậm chí tử vong”, Loven viết trên Facebook kèm ảnh cho Hope uống nước và kêu gọi ủng hộ tiền chữa trị cho cậu bé.

“Tình trạng của Hope đang ổn định. Bé đã tự ăn được và phản ứng tốt với thuốc, thậm chí có thể chơi đùa với con trai cô” – Loven cho biết. Cô Loven nói rằng Hope là một cậu bé mạnh mẽ.

em-be-bi-doi-3

Hai ngày sau khi kêu gọi quyên góp trên Facebook, cô đã nhận được 1 triệu USD tiền quyên góp khắp thế giới.

“Với số tiền này, ngoài việc chữa trị tốt nhất cho Hope, chúng tôi có thể xây dựng một phòng khám và cứu thêm nhiều trẻ em nữa” – Loven nói.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *