Bắt đối tượng dàn cảnh trộm túi xách tại khu đèn đỏ, ngã tư

Một đối tượng dàn cảnh trộm cắp tại khu vực đèn đỏ đã bị bắt quả tang vào trưa ngày 18/2.

Khoảng 12h40 ngày 18/2, đại úy Vũ Đức Thịnh và thượng sỹ Vũ Đăng Cường (Đội CSGT số 1 – Công an Hà Nội) thực hiện ca công tác tại ngã tư Tràng Tiền – Hàng Bài thì nghe thấy tiếng tri hô cướp của một người phụ nữ.

Ngay lập tức, Đại úy Thịnh và thượng sỹ Cường lập đội hình tổ chức vây bắt người đàn ông đang tìm cách vùng chạy. Chạy được vài mét, đối tượng này bị cảnh sát quật ngã và khống chế. Trước sự bức xúc của người dân, cảnh sát phải ngay lập tức bàn giao đối tượng cho công an phường Tràng Tiền.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận tên Hoàng Văn Chiến (49 tuổi, trú tại Trại Găng – HBT – Hà Nội) đã có 3 tiền án và nghiện lâu năm. Một nhân chứng cho hay, vào thời điểm nêu trên, Chiến điều khiển xe Future biển kiểm soát 18Z1 – 8146 lưu thông từ Hàng Bài về Đinh Tiên Hoàng.

Dù ngã tư này đông công an nhưng y vẫn có ý định trộm cắp tài sản nên dừng xe bên phải nạn nhân là chị Nguyễn Thị Bích Vân (48 tuổi ). Thấy người phụ nữ này mất tập trung, Chiến liều lĩnh dùng tay trái thò sang trộm một chiếc túi xách đang treo phía trước xe. Sau vài giây định thần, chị này hô hoán và cảnh sát nhanh chóng tiếp cận bắt giữ Chiến.

Bên trong túi xách tên trộm này định chiếm đoạt có tiền mặt và điện thoại Sam Sung giá trị cao. Vụ việc đang được công an phường Tràng Tiền tiếp tục làm rõ.

Trong thời gian qua, hiện tượng trộm cắp tài sản của người tham gia giao thông dừng đèn đỏ có chiều hướng gia tăng. Chỉ trong khoảng 1 tháng trở lại đây, theo ghi nhận của phóng viên báo ĐSPL đã có ít nhất 5 vụ việc có hành vi nêu trên. Thủ đoạn, hành vi và cách phòng tránh loại đối tượng này sẽ được chúng tôi miêu tả rõ hơn trong bài viết tới.

Theo: Báo Đời sống Pháp Luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *