Thêm 1 em bé 4 tháng tuổi sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem

(Tinmoivietnam) Theo thông tin mới nhất nhận được 1 em bé hơn 4 tháng tuổi đã bị tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem. Vụ việc đang gây bức xúc dư luận vì nhiều trường hợp đã tử vong sau khi tiêm loại vắc xin này.

Sáng ngày 7/3, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất khám nghiệm tử thi và tiến hành điều tra nguyên nhân cái chết của bé E.M.H.T (4,5 tháng tuổi) ngụ tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai sau khi tiêm vắc xin.

Thông tin từ BS Nguyễn Đức Hoài, Phó trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, bé T nhập viện chiều ngày 6/3 trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, đồng tử giãn, hôn mê sau, mạch và huyết áp đều bằng 0. Các bác sĩ tích cực hồi sức cho bệnh nhi nhưng không có kết quả.

Theo gia đình cháu T cho biết, vào khoảng 9 giờ ngày 6-3, bé T. được mẹ là chị L. đưa đến Trạm Y tế xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu (Đông Nai) để tiêm vắc xin Quinvaxem. Sau khi được tiêm loại vắc xin trên bé T. vẫn ăn, bú bình thường. Tuy nhiên, đến khoảng 13 giờ cùng ngày, bé đột nhiên tím tái, khóc thét.

Gia đình vội vã đưa cháu lên Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Cửu cấp cứu. Sau khi cho cháu thở oxi, bác sĩ đã chuyển cháu T lên BV Nhi đồng Đồng Nai. Tuy nhiên cháu T đã tử vong.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ nguyên nhân.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *