Cô bé dùng băng vệ sinh suýt chết vì nhiễm độc

(Tinmoivietnam) Trường hợp hy hữu này xảy ra khi một cô bé dùng băng vệ sinh tampon cũng có thể cô không hợp vì loại băng vệ sinh này chứa chất đặc biệt

Chỉ vì sử dụng tampon mà cô bé 15 tuổi Peyton Caples đến từ Ventura, California đã suýt mất mạng do sốc nhiễm độc. Trường hợp hiếm gặp này đã khiến thận và phổi cô bé rơi vào trạng thái ngưng hoạt động và Peyton phải vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Đối với Peyton, đó là những ngày tháng kinh hoàng. Ngày hôm đó, ngay sau khi sử dụng tampon, cô bé bắt đầu cảm thấy khó chịu. Người cô bé lả đi, nôn nao, thậm chí Peyton còn không đứng dậy được nữa. Ngay lập tức, bà của Peyton gọi cho bác sỹ và các y tá đã đến để lấy máu cô bé đi xét nghiệm. Họ nói có thể cô bé bị nhiễm virus hoặc do thiếu máu và sau một vài ngày tình trạng sẽ khá hơn.

anh-nu-sinh-1

Khi đó, bà đã khuyên Peyton ngưng sử dụng tampon nhưng do cảm thấy mình đã đỡ hơn nên cô bé vẫn tiếp tục sử dụng. Tối hôm đó, tình trạng của Peyton xấu đi, người ta phát hiện ra cô bé bất tỉnh trên mặt đất và nhanh chóng chuyển em đến bệnh viện.

“Những cơn đau khủng khiếp lan khắp người và cháu không thể đi lại. Cháu bắt đầu nôn và các bác sỹ đã phải đặt các ống truyền vào cánh tay và một ống vào mũi cháu “, cô bé sợ hãi nhớ lại, “Cháu gọi tên bà Bonnie của mình và gào lên cầu xin các bác sỹ ngừng lại bởi cháu rất đau khi người ta đặt các ống vào”.

Bố mẹ và anh trai Peyton khi đó đang ở Đức đã phải bắt chuyến bay sớm nhất để trở về. Ngày hôm sau, Peyton được chẩn đoán bị sốc nhiễm độc và bắt đầu dùng kháng sinh. Cô bé không được ăn uống trong hai ngày và ngay cả khi có thể thì đó cũng là cực hình bởi nó khiến Peyton vô cùng đau đớn. Những ngày sau đó, cô bé dần hồi phục nhưng vẫn phải dùng đến xe lăn và sự trợ giúp của người thân để tập đi trở lại.

anh-nu-sinh-2

Giờ đây, Peyton chia sẻ lại câu chuyện của mình để mọi người có thể cẩn thận hơn khi sử dụng loại băng vệ sinh này

Giờ đây, ở tuổi 17, Peyton không còn sử dụng tampon và cô bé quyết định đăng những bức ảnh của mình lúc đang điều trị cấp cứu trong bệnh viện để cảnh báo những người xung quanh cẩn thận khi sử dụng loại băng vệ sinh này. “Lúc đó, cháu đã nghĩ là mình không thể qua khỏi nhưng mọi chuyện xảy ra đều có nguyên nhân của nó”, cô bé chia sẻ.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *