Foxconn hoàn tất thỏa thuận mua Sharp vào thứ 5 tuần này

Theo thông tin mới nhất từ cuộc thỏa thuận tỷ đô giữa 2 hãng công nghệ này thì việc mua bán giữa 2 thương hiệu này sẽ hoàn tất vào thứ 5 tuần này theo dự kiến. Những quyết định cuối cùng sắp được 2 bên đưa ra.

Sharp và Foxconn sẽ tổ chức cuộc họp Hội đồng quản trị của 2 công ty vào thứ Tư để phê duyệt thỏa thuận và chính thức ký hợp đồng vào ngày hôm sau (thứ Năm).

Thông tin trên được các nguồn thân cận với 2 công ty xác nhận. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Sharp và Foxconn đã từ chối cung cấp thêm thông tin tại thời điểm này.

Foxconn, hay còn gọi là Hon Hai Precicion Industry Co, ban đầu chấp nhận mức giá 489 tỷ JPY (4,3 tỷ USD) cho 2/3 số cổ phiếu mà Sharp đưa ra. Nhưng sau đó yêu cầu cắt bớt 100 tỷ JPY bởi Sharp đang ngập trong nợ nần.

Hai công ty đã gần đi đến một thỏa thuận hồi tháng trước nhưng cuối cùng Foxconn đã tạm dừng do phát hiện các khoản nợ không được tiết lộ trước đó của công ty Nhật Bản.

hang-dien-thoai-3

Thỏa thuận này sẽ trở thành thương vụ lớn nhất giữa một công ty Nhật Bản và một đối tác nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ. Sharp đã lựa chọn Foxconn sau khi từ chối sự hậu thuẫn từ một quỹ của chính phủ Nhật.

Thương vụ này góp phần củng cố vị thế của Foxconn trong việc hợp tác gia công iPhone cho Apple. Đồng thời với nguồn vốn rót vào Sharp sẽ giúp cho công ty này đẩy nhanh quá trình sản xuất màn hình OLED mà dự kiến sẽ được trang bị cho các thế hệ iPhone mới từ 2018.

Một thay đổi khác liên quan tới Apple cũng có thể xảy ra: Apple sẽ chuyển qua đặt hàng màn hình Oled cho iPhone từ Sharp (phiên bản iPhone 2018 được đồn sẽ dùng màn hình Oled), thay vì mua linh kiện từ các đối thủ Samsung, LG – hai công ty đang sở hữu công nghệ Oled tiên tiến nhất hiện nay.

THÁI TUẤN

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống / Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *