Gói 1 tỷ Euro kích cầu mua xe điện của Chính Phủ Đức

Mercedes là 1 trong những thương hiệu tiên phong trong phát triển các dòng xe ô tô chạy điện

(Tinmoivietnam) Nhằm đạt mục tiêu đến năm 2020 sẽ có 1 triệu ô tô chạy điện trên đường phố Đức, mới đây chính phủ Đức đã tung gói hỗ trợ tổng trị giá là 1 tỷ Euro để kích cầu người dân mua xe ô tô điện.

Theo kế hoạch trên, người mua xe sẽ được giảm 4.000 euro khi mua xe điện và được giảm 3.000 euro khi mua xe động cơ lai xăng điện. Kế hoạch này dự kiến sẽ được triển khai ngay vào đầu tháng tới.

Ngoài việc giảm giá mua xe, Đức cũng sẽ mở rộng mạnh mẽ mạng lưới các trạm sạc của mình. Đây đều được cho là các nước đi mang tính bước ngoặt của Đức – thị trường xe hơi lớn nhất châu Âu hiện mới chỉ có khoảng 50.000 xe điện và xe lai xăng điện (chiếm hơn 10%) trong tổng số 45 triệu xe ô tô đang lưu thông.

xe-dien-1

Những chiếc xe ô tô chạy điện sẽ ngày càng phổ biến hơn

Đức hiện cũng đang trên lộ trình thực hiện mục tiêu ngưng hoàn toàn việc sử dụng năng lượng hạt nhân vào năm 2022 và cho đến năm 2050 sẽ có 80% nguồn năng lượng là năng lượng sạch (năng lượng Mặt Trời, năng lượng gió…)

Trong năm ngoái, nguồn năng lượng tái tạo mới chỉ chiếm 2/3 lượng điện năng tiêu thụ tại Đức, với mức nguồn điện năng lượng tái tạo như vậy vẫn thấp so với kế hoạch.

Việc sử dụng xe ô tô điện được đánh giá cao vì đây là dòng xe thân thiện với môi trường, chi phí vận hành được cho là rẻ hơn nhiều so với xe chạy xăng hay dầu.

PHƯƠNG LINH

Theo: Baoxehoi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *