Cụ bà 72 tuổi lần đầu làm mẹ…

(Tinmoivietnam) Theo trang Miror đưa tin 2 vợ chồng ông bà cưới nhau đã 47 năm và tuổi đã quá già, tuy nhiên quá khao khát con nên 2 ông bà thụ tinh ống nghiệm và bà lần đầu được làm mẹ khi đã 72 tuổi.

Bà Daljinder Kaur, 72 tuổi, sống ở Amritsar, bang Punjab, thuộc vùng Tây Bắc Ấn Độ đã có đứa con đầu lòng vào ngày 19/4/2016.

Bà và chồng mình Mohinder Singh Gill, 79 tuổi, một nông dân, đã lấy nhau được 47 năm nhưng không thể có con. Mặc dù ở độ tuổi ngoài 70, cặp vợ chồng vẫn không từ bỏ ý định này mà vẫn kiên trì tìm đến sự giúp đỡ của y tế để có thể nhìn thấy mặt con mình trước khi nhắm mắt xuôi tay.

Ông Gill cho biết: “Trong một thời gian dài, tôi đã từng cảm thấy rất buồn vì không thể có một đứa con sau nhiều lần cố gắng”. Hai ông bà đã rời Amritsar, bang Punjab đến Trung tâm hỗ trợ sinh sản và Trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm ở quận Hisar, thuộc bang Haryana, Ấn Độ để được điều trị IVF (phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm) vào năm 2013.

ba

Bà Daljinder Kaur và chồng đã rất vui mừng khi có một đứa con trai ở độ tuổi gần đất xa trời này. Họ đặt tên con là Arman Singh. Cụ bà Daljinder Kaur cho biết : “Đứa trẻ có ý nghĩa rất lớn đối với vợ chồng chúng tôi và giờ tôi có thể sống một cách vui vẻ và nhẹ nhàng. Cuộc đời tôi chỉ cần có nó là đủ rồi”.

Các nhân viên y tế cho biết, họ thực sự rất lo lắng vì trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm của bà Daljinder có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bà. Bác sỹ Anurag Bishno chia sẻ: “Lúc đầu tôi cố gắng thuyết phục bà ấy từ bỏ ý định mang thai và tôi cũng sợ rằng việc mang thai có thể gây nguy hiểm cho bà vì tôi nghĩ cơ thể bà đã già yếu. Tuy nhiên, các báo cáo kiểm tra sức khỏe của bà lại ở trong tình trạng tốt và cho thấy bà có thể mang thai. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định áp dụng phương pháp IVF cho bà Daljinder”.

Đây là trường hợp thứ hai trung tâm thực hiện thành công phương pháp IVF cho thai phụ ở độ tuổi ngoài 70. Năm 2006, trung tâm cũng đã giúp bà Rajo Devi, 70 tuổi, mang thai và sinh ra một bé gái an toàn và khiến bà trở thành người mẹ già nhất trong lịch sử tại thời điểm đó.

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống / Mirror

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *