Nữ diễn viên Emma Watson trốn thuế ?

(Tinmoivietnam) Sau khi hồ sơ Panama được tung lên mạng nhiều người đã phát hiện ra có cả tên cô nàng Emma Watson. Tuy nhiên người quản lý cô đã phát biểu và phủ định thông tin cô trốn thuế.

Theo tài liệu rò rỉ, nữ diễn viên nổi tiếng Hollywood Emma Watson có tên trong Hồ sơ Panama cùng với một loạt những tên tuổi chính trị gia và ngôi sao khác.

Ngôi sao “Harry Potter” có tên trong danh sách cổ đông của công ty Falling Leaves Ltd., một công ty có trụ sở ở British Virgin Islands.

Emma được phát hiện có trong Hồ sơ Panama một ngày sau khi Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) công bố 200.000 danh sách tài khoản nước ngoài trên website của mình. Phát hiện danh sách tài liệu khổng lồ này chi tiết hơn scandal Mossack Fonseca, một công ty luật ở Panama chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý cho các công ty và tập đoàn ở nước ngoài.

em

Người phát ngôn của nữ diễn viên 26 tuổi khẳng định thông tin có tên Emma Watson trong Hồ sơ Panama nhưng nhấn mạnh tài khoản ở nước ngoài này của cô được sử dụng cho những mục đích cá nhân. Đại diện của cô phù thủy nhỏ cũng dẫn chứng các công ty Anh quốc thường công bố thông tin về cổ đông nên Emma có tài khoản ở nước ngoài là để bảo vệ sự riêng tư và thông tin cá nhân chứ không dùng cách này để trốn thuế.

“Emma (giống như nhiều người nổi tiếng khác) lập một công ty ở nước ngoài chỉ với một mục đích duy nhất là bảo vệ sự an toàn và muốn giấu tên của mình. Các công ty ở nước ngoài không công bố chi tiết thông tin cổ đông. Emma hoàn toàn không nhận được thuế hoặc tiền từ những công ty nước ngoài này ngoại trừ sự riêng tư”, đại diện của Emma thanh minh.

Hồ sơ Panama, một trong những tài liệu lớn nhất từ trước tới nay bị rò rỉ vào tháng trước và lộ ra rất nhiều tỷ phú, triệu phú có tài khoản ở nước ngoài. Trong danh sách này có cả một số ngôi sao giải trí như: Simon Cowell, Heather Mills và Jackie Chan. Emma Watson là ngôi sao tiếp theo bị phát hiện là có tên trong danh sách này.

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống / The Independent

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *