Nghệ sĩ ăn gà rán không đẹp mắt trên truyền hình bị phạt

(Tinmoivietnam) Nhóm nghệ sĩ TVB đã bị phạt do lỗi ăn gà rán không đẹp mắt khi xuất hiện trên truyền hình. Điều này được cho là 1 cách quảng cáo trá hình

TVB bị phạt 150.000 HKD (tương đương 440 triệu đồng) vì đoạn hình ảnh kéo dài 1 phút 20 giây trên chương trình truyền hình trực tiếp lễ trao giải TVB vào cuối năm ngoái.

Cụ thể, hình ảnh được ghi lại trên màn ảnh là cảnh ăn uống thả ga trong giờ giải lao của các nghệ sĩ ngồi trong khán phòng. Điều đáng chú ý là những cảnh như gà rán được đem tới, logo hãng gà rán trên hộp thức ăn và cả cảnh nghệ sĩ dùng tay xé gà và mút nước “rột rột” đều được đặc tả cận cảnh và đầy đủ trên màn ảnh. Điều này đã gây phản cảm và tạo nên sự khó chịu cho khán giả xem truyền hình.

Một số nghệ sĩ đã lên tiếng thừa nhận, mặc dù không hứng thú với món gà rán nhưng họ bị ép phải diễn cảnh ăn uống thật ngon miệng khi ống kính máy quay chĩa tới.

Theo cục quản lý truyền thông nước này, hãng truyền hình TVB đã cố tình quảng bá cho một thương hiệu gà rán, cũng là đơn vị tài trợ chính cho chương trình. Đại diện cục quản lý truyền thông cho rằng TVB đã vi phạm luật quảng cáo và những quy định cơ bản nhất của truyền hình.

PHƯƠNG LINH 

Theo: Sina / Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *