Cậu bé có đầu gập được 180 độ

(Tinmoivietnam) Cậu bé 13 tuổi này mắc một hội chứng hiếm gặp và đầu của cậu bé bị gập 180 độ. Sau phẫu thuật đầu cậu đã thẳng lại như thường.

Cậu bé Mahendra Ahirwar bang Madhya, Ấn Độ, mắc một hội chứng hiếm gặp có tên là teo cơ bẩm sinh khiến cơ cổ của em quá yếu tới mức không thể nâng nổi đầu.

Ngoài việc có thể ngồi, trườn bò, Mahendra không thể tự mình làm được bất cứ việc gì. Ngay cả đến ăn uống và đi vệ sinh, cậu bé cũng phải cần tới sự giúp đỡ của bố mẹ. Cuộc sống của Mahendra chỉ gói gọn trong 4 bức tường. Nếu được ra ngoài, người nhà sẽ phải bế cậu bé như một đứa trẻ lên 3.

gap-dai

Ảnh cậu bé bị gập đầu bây giờ đầu đã thẳng lại.

Bố mẹ của Mahendra là Mukesh Ahirwar, 41 tuổi và Sumitra Ahirwar, 36 tuổi, đã dành nhiều năm để đưa cậu bé tới khám nhiều bác sĩ ở Ấn Độ nhưng đều vô ích.

Nhưng cuộc sống của Mahendra đã hoàn toàn thay đổi sau khi nhận được khoản tiền tài trợ hơn 17.000 USD từ một quỹ từ thiện trên mạng để thực hiện ca phẫu thuật tại bệnh Apollo ở thành phố Delhi, Ấn Độ.
Bác sĩ Rajagopalan Krishnan và các cộng sự đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ một số đĩa đệm biến dạng ở xương cổ của Mahendra và thay thế bằng xương được nuôi từ khung xương chậu của cậu bé, giúp cổ của bệnh nhân có thể thẳng lại như bình thường.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *