Mercedes-AMG muốn có siêu xe sánh cùng Lamborghini, Ferrari

(Tinmoivietnam) Đến bây giờ Mercedes không thiếu những chiếc xe ở hàng siêu xe và xe siêu sang, tuy nhiên 1 siêu xe thật sự đình đám cỡ Lamborghini, hay Ferrari Mercedes chưa có kể từ khi tách Mclaren ra. Siêu xe Mercedes SLR mclaren vẫn là siêu xe số 1 của hãng này.

Chủ tịch AMG – Tobias Moers – chia sẻ trên tờ Autocar rằng công ty đang có kế hoạch sản xuất một mẫu siêu xe thực sự nhằm tăng sức cạnh tranh với những đối thủ đến từ Italy và Anh. Dự án mới của Mercedes-Benz AMG sẽ làm phong phú thêm đội hình siêu xe Mercedes, bên cạnh chiếc coupe GT hiện nay.

Moers không cung cấp chi tiết về siêu xe mới, tuy nhiên ông cũng úp mở về một chiếc xe nhằm lấp khoảng trống SLS để lại. Hiện nay, biến thể Black Series đắt nhất của AMG có giá trên 230.000 bảng Anh, trong khi GT thuộc phân khúc trên 100.000 bảng.

mec

Liệu Mercedes AMG có sản xuất được siêu xe khủng hơn Mclaren SLR ?

Theo Moers, chiếc xe mới sẽ “hoàn toàn khác biệt so với GT”. Nó không phải siêu xe động cơ đặt trước như truyền thống, từng xuất hiện trên SLS hay GT. Mercedes đang xem xét khả năng sử dụng một động cơ hybrid tiên tiến, đặt giữa nhằm ứng dụng những công nghệ hàng đầu trên đường đua F1 vào xe thương mại.

Nếu dự án này được bật đèn xanh, cỗ máy trên siêu xe mới sẽ mang những công nghệ tiên tiến nhất của Mercedes.

Chiếc xe này không sử dụng công nghệ của mẫu xe điện SLS Electric Drive vì lý do phạm vi hoạt động ngắn. Nhiều khả năng, một cỗ máy tăng áp V6 nhỏ, sử dụng công nghệ F1 sẽ là nguồn năng lượng sơ cấp được lựa chọn.

Mặc dù tràn ngập công nghệ tiên tiến, siêu xe AMG đời mới vẫn chưa thể đạt tới đẳng cấp của hypercar sản xuất giới hạn như McLaren P1, LaFerrari hay Porsche 918. Moers từng thừa nhận thương hiệu Mercedes-AMG vẫn chưa đủ khả năng để cạnh tranh với những siêu xe triệu đô.

THẾ THÀNH

Theo: Baoxehoi.net / Autocar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *