Trợ lý ảo Siri trên iPhone cứu một em bé

(Tinmoivietnam) Qua việc ra lệnh bằng giọng nói với trợ lý ảo Siri đã giúp người mẹ nhanh chóng gọi được xe cứu thương và cứu sống được cô con gái bé bỏng mới 1 tuổi đang khó thở.

Có lẽ với hầu hết người dùng iPhone thì cũng không còn xa lạ gì với trợ lý ảo Siri. Cụ thể, đây là một tính năng điều khiển bằng giọng nói. Người sử dụng có thể tương tác với iPhone mà không cần chạm vào màn hình, thay vào đó chỉ cần hỏi và Siri sẽ trả lời, hoặc ra lệnh để Siri thực hiện.

Những tác vụ cụ thể mà Siri có thể thực hiện bao gồm: thực hiện cuộc gọi, soạn và gửi tin nhắn, thông báo thời gian cũng như thời tiết, tra cứu thông tin, gửi email, chỉ đường,.. hay thậm chí là còn có thể tán gẫu với người dùng. Thế nhưng phần lớn người dùng iPhone lại không hề mặn mà với Siri khi đã có nhiều thống kê cho thấy hầu như rất ít người sử dụng nó thường xuyên.

bg

Tuy nhiên, thông qua câu chuyện trợ lý ảo Siri vừa giúp cứu sống một bé gái dưới đây phần nào đó sẽ khiến chúng ta phải thay đổi suy nghĩ, để rồi hãy cố gắng để sử dụng Siri một cách thành thạo. Và hơn hết khi đang ở trong những tình huống cấp bách, việc tận dụng Siri sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian.

Theo đó, mới đây ở Cairn (Úc), một bà mẹ có tên Stacey Gleesson đã thông qua camera giám sát trẻ em và phát hiện con gái Giana của mình da chuyển sang màu xanh. Ngay lập tức, chị cuống cuồng chạy nhanh vào phòng. Lúc đang lần tay để tìm công tắc bật điện thì Stacey lại vô tình đánh rơi điện thoại xuống sàn nhà.

Vội vàng chạy lại ôm lấy con gái thì bà mẹ phát hiện bé đã ngừng thở. Trong lúc đang vô cùng hoảng loạn, Stacey vội vàng nhớ ra chiếc iPhone của mình và hét to lên: “Hey Siri, gọi xe cứu thương”. Ngay tức khắc chiếc iPhone nhận lệnh giọng nói và đã quay số đến trung tâm cấp cứu. Rất may mắn trong lúc chờ xe, Stacey nhận thấy cô con gái bé bỏng dần dần thở trở lại. Không lâu sau, xe cấp cứu đến, bé gái nhanh chóng được đưa vào bệnh viện và chẩn đoán là nhiễm trùng ngực, viêm phế quản.

Chồng của Stacey, anh Glesson là một người làm việc cho lực lượng Hải quân, cho nên thường xuyên phải xa nhà. Chia sẻ về sự việc trên anh cho biết việc tiết kiệm được rất nhiều thời gian để gọi cấp cứu là một bước ngoặt hoàn hảo giúp thay đổi mọi việc theo chiều hướng tốt hơn. “Thật sự đó là một khoảnh khắc quý giá”, anh nói.

Được biết, hiện cô bé Giana đã khoẻ mạnh trở lại và gia đình họ đang cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết. Ngoài ra, đôi vợ chồng này cũng khuyến khích tất cả những người dùng iPhone nên kích hoạt trợ lý ảo Siri để có thể phòng hờ trong mọi tình huống cấp bách.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *