Những trường hợp nên kiêng chuyện “yêu đương”

Tình dục là điều bình thường và cũng không thể thiếu trong cuộc sống con người. Tuy nhiên đôi lúc trong một số trường hợp nên “kiêng” chuyện ấy.

Một là, các cặp vợ chồng tuyệt đối không được giao hợp vào ngày đầu tháng, giữa tháng và cuối tháng Âm lịch. Nếu phạm vào điều cấm kị này, con cái sinh ra sẽ bị thương tổn, còn nam giới thì “không còn giương lên được”. Ngoài ra, cả hai còn có thể bị “dục hỏa thiêu trung”, nghĩa là hỏa thị dục thiêu đốt tâm can khiến nước tiểu phát ra có màu đỏ hay vàng đậm.

Nhiều khi mang thêm bệnh di tinh. Tuổi thọ bị giảm. Ở nước ta, quan niệm “cấm sex” ngày mùng một, ngày rằm và đặc biệt là những ngày Tết cổ truyền cũng được ông cha coi trọng. Người xưa quan niệm, Tết là quãng thời gian thiêng liêng, là lúc tổ tiên, ông bà về nhà đoàn tụ với con cháu. Trong nhà có người làm “chuyện ấy” sẽ khiến cả không gian thành kính bị uế tạp, là bất kính với “người trên”. Vì vậy việc quan hệ nam nữ vào những ngày này sẽ dẫn đến những điều vận hạn, đen đủi, không may mắn, thậm chí là đại hạn.

kieng1

Hai là, khi có sấm sét, mưa gió, động đất thì tuyệt đối không được “sex”. Quan hệ vào những thời điểm này, con cái sinh ra sẽ bị câm điếc, mù lòa hay tinh thần suy nhược. Về phương diện tâm lý thì đứa nhỏ sẽ có một tinh thần suy nhược, đa sầu, đa cảm, luôn luôn ủ dột. Về điều này, sách “Lễ Ký” – một quyển trong bộ Ngũ Kinh của Khổng Tử chép rằng: “Khi trời nổi cơn mưa gió sấm sét thì không nên thụ thai vì đó là lúc thiên nhiên đang cường nộ, sức khỏe con người sẽ bị ảnh hưởng”.

Sách “Vệ sinh yếu quyết” của Hải Thượng Lãn Ông cũng khuyên không nên quan hệ “khi trời đất chấn động như mưa gió sấm chớp, nắng nóng, giá rét, khi nằm giữa trời”. Vì đó là “thiên kỵ” theo quan niệm dân gian. Theo giải thích của người xưa thì khí trong trời đất phát sinh và biến hóa khiến cho thiên nhiên thay đổi. Con người cũng chịu sự tác động của khí này. Quan hệ vợ chồng cũng phải thuận với đạo tự nhiên để tránh những điều khắc kỵ. Mưa gió, sấm, chớp là do đất trời đang biến động. Cơ thể con người cũng theo đó mà có biến đổi. Vậy nên sinh hoạt tình dục lúc cơ thể không ổn định sẽ không tốt.

Ngoài ra ở những lúc bạn đang có tâm trạng bồn chồn, stress và đầy lo lắng, bạn không nên quan hệ tình dục. Bởi vì quan hệ thời điểm này, có thể đem lại tác dụng ngược, khiến cho tình trạng càng tồi tệ hơn.

Những người bị bệnh tim mạch cũng không nên ‘quan hệ’ quá lâu, quá mạnh, nhất là lúc bệnh có dấu hiệu xuất hiện.

PHƯƠNG ANH

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *