Google hiển thị tốc độ mạng cho người dùng tìm kiếm

Google ngày càng làm tăng tính thực dụng cho cỗ máy tìm kiếm của mình khi mới đây chỉ cần ấn kết quả tìm kiếm liên quan đến kiểm tra tốc độ mạng mà kết quả tốc độ của người dùng hiện ra ngay.

Từ lâu, việc lên trang chủ Google và tìm kiếm cụm từ “speed test” để vào kết quả thứ nhất đã trở thành thông lệ khi người dùng muốn kiểm tra tốc độ mạng của mình. Khi người dùng tìm kiếm cụm từ này, họ sẽ vào được trang web Speedtest.net của công ty phân tích Ookla, để thực hiện việc kiểm tra.

Khi người dùng gõ cụm từ “check internet speed” trên ô tìm kiếm, Google sẽ thực hiện các bước đo tốc độ mạng và hiển thị ngay kết quả cho người dùng. Tính năng này có lẽ là câu trả lời cho trang web Fast.com của Netflix, người dùng chỉ cần gõ địa chỉ web và đợi kết quả hiển thị gần như ngay lập tức.

a

Việc trên được phát hiện bởi người dùng Twitter Pete Meyers. Ông đã đăng bức ảnh chụp màn hình cho thấy tính năng trên, và cả cách thức hoạt động của nó qua trang Google Support . Google cho biết bài kiểm tra sẽ tốn khoảng 30 giây và sẽ cần từ 4,4 MB đến 9,4 MB dung lượng mạng.

Trang này cho biết Google hợp tác với Measurement Lab để thực hiện việc đo tốc độ mạng. Measurement Lab là một tổ chức gồm các chuyên gia và các nhà khoa học chuyên về lĩnh vực nghiên cứu và đo đạc hệ thống mạng.

Hiện tại chưa có hình ảnh chính thức của việc kiểm tra tốc độ mạng của Google.

PHƯƠNG LINH

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống / TheVerge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *