Đáng nể người nhảy từ độ cao 7600 mét xuống không cần dù

(Tinmoivietnam) Sự nghiệp của người đàn ông này đã 18.000 lần nhảy dù và lần nhảy này anh không cần dù để nhân kỷ niệm lần nhảy cuối cùng trong cuộc đời mình.

Vào ngày 30/7 vừa qua, Luke Aikins, người Mỹ 42 tuổi, nhảy ra khỏi máy bay ở độ cao 7.620m trước khi đáp xuống tấm lưới rộng 30×30 m đặt tại thung lũng Simi ở bang California, Mỹ. Anh đã hoàn thành cú nhảy một cách táo bạo, không gặp phải bất cứ rủi ro gì.

Màn biểu diễn của anh đã được ghi lại và phát trực tiếp trên kênh Fox khiến hàng triệu người trên khắp thế giới choáng váng.

roi

Anh đã rơi vào đúng tấm lưới được căng trước rộng 30 mét

Khi tiếp đất an toàn, Luke Aikins lao về ôm vợ và con để chia sẻ niềm vui với những người xung quanh. Được biết, anh đã mất gần 2 năm chuẩn bị và nhiều tháng tập luyện thể lực cho cú nhảy kỷ lục này.

Anh nhảy khỏi máy bay, tháo mặt nạ dưỡng khí ở độ cao 5,5km, dùng đèn để định vị vị trí và bay với tốc độ 67m/s. Khi gần tới đất, anh đã xoay người để tiếp lưới bằng lưng an toàn.

vui-ve

Cả thế giới phải choáng và khâm phục tài năng của anh chàng này.

“Tôi có cảm giác như mình đang bay trên không, mọi thứ xảy ra quá tuyệt vời. Tôi còn không thể nói thành lời”, Luke Aikins vui sướng chia sẻ sau khi hoàn thành cú nhảy. Trong quá trình nhảy, Aikins được hộ tống bởi ba người khác, những người này người đều mang dù.

Đây thật sự là một kỳ tích nhờ sự chăm chỉ nỗ lực tập luyện hơn hết là sự mạnh dạn khiến anh nhanh chóng thành công được.

PHƯƠNG LINH 

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *