Hãng Uber đầu tư 500 triệu USD để phát triển bản đồ riêng

(Tinmoivietnam) Khoản đầu tư khoảng 500 triệu USD của hãng Uber nhằm tạo ra cho mình những bản đồ chính xác và đỡ phải “thuê” bản đồ từ hãng khác nữa.

Theo Engadget, Uber mới đây đã mạnh tay đầu tư 500 triệu USD vào dự án cải tiến, hay nói cách khác là tạo ra bản đồ của riêng mình trên toàn cầu chứ không sử dụng dữ liệu của Google Maps nữa.

Thực chất thì con số 500 triệu USD không hề nhỏ nếu so với 13,5 tỷ USD mà Uber đã thu được từ trước tới nay, và theo một vài nguồn tin nội bộ thì số tiền có thể sẽ tăng lên trong tương lai. Bên cạnh đó hãng cũng phải đảm bảo luôn cập nhật các thông tin mới trên bản đồ theo thực tế.

Uber cũng không ngần ngại công bố kế hoạch sử dụng xe hơi tự lái để chở khách trong tương lai. Điều đó yêu cầu một hệ thống bản đồ cực kỳ chính xác, cụ thể để tính năng tự lái hoạt động hiệu quả.

Tuy nhiên việc tạo ra một bản đồ riêng và chính xác được cũng không phải chuyện dễ dàng, quá trình nghiên cứu, học hỏi của hãng này cũng cần phải có thêm thời gian và sự cẩn thận trong thiết lập bản đồ điện tử riêng.

PHƯƠNG LINH

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *