Lời thú tội ám ảnh của tên tội phạm bệnh hoạn nhất lịch sử nước Mỹ

Chân dung tên giết người máu lạnh và bệnh hoạn Danny Heinrich.

Trước lúc bị bắt cóc, cậu bé Jacobs đã nói: “Tôi đã làm điều gì sai, tôi có tội gì?”, đó chính là lời kể lại của kẻ giết người bệnh hoạn Dainy Heinrich.
Ngày 4/9, cảnh sát quận Minnesota đã phát hiện ra thi thể của cậu bé Jacob Wetterling, cậu bé 11 tuổi mất tích cách đây 27 năm. Sau rất nhiều năm nỗ lực, bám đuổi sự việc, giới chức và cảnh sát Mỹ đã bắt được thủ phạm. Đó chính là một người đàn ông có tên Danny Heinrich, 53 tuổi. Và ngay lập tức, cảnh sát đã bắt giữ thủ phạm.

Trước đó, cơ quan điều tra đã tịch thu nhiều cuốn sách về ấu dâm cũng như các mẫu ADN tố cáo Heinrich bắt cóc và tấn công tình dục một cậu bé khác ở quận Stearns cùng thời gian đó.

giet1
Cậu bé Jacob bị bắt cóc lúc 11 tuổi.

Trong phiên Tòa diễn ra vào hôm thứ ba 6/9 vừa qua, theo đó, thủ phạm đã phải khai báo toàn bộ sự thật vụ án kinh hoàng diễn ra cách đây 27 năm. Theo đó, toàn bộ vụ việc của năm ấy đã được tái hiện trong sự chứng kiến của chính cha mẹ nạn nhân. Những dòng nước mắt của mẹ cậu bé Jacob Wetterling đã khiến những người có mặt tại phiên tòa vô cùng đau đớn.

h
Đây chính là hiện trường của vụ bắt cóc.

Thủ phạm Danny Heinrich đã kể lại rằng vào năm 1989 khi đang đi trên đường thì tên này đã nhìn thấy anh em nhà Jacob đang đạp xe từ cửa hàng bách hóa về. Người đàn ông này đã tranh thủ cơ hội anh trai của cậu bé không để ý rồi bịt mồm trói cậu bé vào xe trong lúc cậu giãy giụa. Khi lên xe cậu bé dù sợ hãi nhưng vẫn cố gắng hỏi: “Tôi đã làm gì sai, tôi có tội gì, tại sao lại bắt tôi”.

Sau đó, Danny Heinrich đã lôi cậu bé đến nhà của mình rồi người đàn ông này thực hiện hành vi ấu dâm với cậu bé. Khi thỏa mãn thú tính của mình, Danny đã giơ súng lên bắn cậu bé. Khi kể lại quá trình gây án người đàn ông máu lạnh này đã khóc ngất, Danny còn kể Jacob đã cầu xin hắn đưa về nhà. Nhưng sau đó hắn không làm mà chọn cách giết chết cậu bé. Danny Heinrich đã thú nhận tại tòa trong đau đớn. “Tôi đã làm việc tồi tệ ấy. Tôi xin lỗi cậu bé và gia đình”, Heinrich nói.

h1
Và đây là nơi phát hiện ra xác của cậu bé.

Về việc phi tang xác cậu bé, thủ phạm cũng thú nhận, bản thân mình lúc ấy không biết phải làm gì vì quá bối rối nhưng ngay sau đó thủ phạm đã quyết định gói xác cậu bé và chôn ngay gần đường cao tốc. Và cũng từ đây, kẻ giết người máu lạnh tiếp tục đi thực hiện hành vi ấu dâm bỉ ổi với nhiều trẻ vị thành niên khác.

h2
Mẹ cậu bé bà Patty Wetting đã không thể cầm lòng khi nói về con trai mình.
Về phía gia đình cậu bé, dù đã gần 27 năm trôi qua nhưng nỗi đau trong lòng bố mẹ cũng như người thân của cậu bé vẫn không thể nguôi ngoai. Mẹ của Jacob, bà Patty Wetterling đã không thể đứng vững trong phiên tòa. Bà chỉ khóc và nói: “Dù con trai tôi đã đi xa nhưng trong trái tim của chúng tôi, Jacob vẫn mãi ở đây. Và hơn hết, con tôi để lại cho chúng tôi gia tài lớn nhất chính là tình yêu thương sự trong sáng hồn nhiên”.

h3
Bà và người chồng quá cố đã không kìm được những giọt nước mắt.
Được biết, vụ mất tích của Jacob đã hướng sự chú ý của dư luận Mỹ tới vấn nạn ấu dâm. Năm 1994, quốc hội Mỹ đã thông qua luật được đặt theo tên Jacob về các tội ác với trẻ em và bạo dâm.

Theo: Báo Gia đình và xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *