Em bé chỉ có 2% chức năng não đi học mẫu giáo vui vẻ

(Tinmoivietnam) Phép màu kỳ lạ đã xảy ra khi 1 cậu bé chỉ có 2% não vẫn đi học được và em rất vui vẻ khi được cắp sách đến trường cùng bạn bè cùng trang lứa.

Tờ Mirror cho biết khi Noah sinh ra, cha mẹ em là Shelly and Rob Wall đã sốc khi bác sĩ thông báo con trai chỉ có 2% não hoạt động. Noah bị liệt từ ngực xuống chân, tình trạng này được gọi là tật nứt đốt sống.

Sau các xét nghiệm và phẫu thuật, gia đình chuẩn bị để lo đám tang cho em. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra. Theo Huffinton Post, não của Noah bắt đầu có dấu hiện cải thiện vào năm 2015 khiến các bác sĩ rất ngạc nhiên. Sau khi kiểm tra, họ thấy chức năng não đang dần phát triển. Các chuyên gia dường như không thể giải thích được nguyên nhân của hiện tường này.

em-be

Ảnh em bé cắp sách đến trường rất vui vẻ.

Cha mẹ Noah rất khâm phục khả năng chống chọi số phận của con. “Đó là một phép lạ, chúng tôi hoàn toàn ngạc nhiên. Noah sẽ cho chúng tôi thấy chính xác khả năng của con và những gì con muốn làm trong cuộc sống”, ông bà Wall chia sẻ. Với sự tiến bộ của Noah, cha mẹ quyết định cho em đến học ở trường mầm non bình thường thay vì trường đặc biệt. Bằng cách này, họ hy vọng Noah có thể tận hưởng những cơ hội như bao đứa trẻ bình thường khác.

Cậu bé 4 tuổi sẽ bắt đầu đi học ở một trường nhỏ với không nhiều học sinh mỗi lớp. Điều này sẽ giúp em có thể kiểm soát được những thay đổi. Mẹ của Noah cũng đã dạy em ở nhà trong những khoảng thời gian không phải làm các cuộc kiểm tra sức khỏe, vật lý trị liệu và thủy liệu pháp.

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống / Daily Mail

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *