Những dấu hiệu cảnh báo bị ung thư não

(Tinmoivietnam) Ung thư não là căn bệnh nguy hiểm và có triệu chứng khá rõ ràng. Cùng xem 1 số thông tin về dấu hiệu căn bệnh ung thư não.

Buồn nôn

Nếu bạn cảm thấy buồn nôn hoặc nôn mửa, đặc biệt là vào buổi sáng có thể là một triệu chứng của khối u não. Tuy đây không phải là triệu chứng phổ biến, nhưng vẫn thỉnh thoảng xảy ra.

Tương tự như chứng nhức đầu, nôn mửa cũng là một triệu chứng khá mơ hồ có thể xuất phát từ một số nguyên nhân khác.

Tâm trạng thay đổi

Các chuyên gia y tế Mỹ còn cho biết, những người có khối u não đôi khi cũng có những thay đổi tính cách thất thường như bực bội, khó chịu và điều đó làm gián đoạn các hoạt động trong sinh hoạt hằng ngày.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng có thể cười vào những điều không hài hước, bất ngờ ham muốn tình dục, bốc hỏa, hoang tưởng, phóng đại các hiện tượng, sự kiện bình thường…

Động kinh, co giật

Động kinh và co giật (cơn) cũng là một triệu chứng phổ biến của các khối u “tấn công” não bộ. Một số người có thể bị co thắt cơ bắp, mà có thể co giật hoặc co giật của một cánh tay hoặc chân, hoặc đôi khi toàn bộ cơ thể, thỉnh thoảng họ có thể bị bất tỉnh.

Chúng ta có thể phát hiện sớm một căn bệnh nếu chú ý đến những dấu hiệu của nó. Một trong số đó là nhận biết u não qua dấu hiệu đau đầu.

Đau đầu kèm theo các triệu chứng khác

Các bác sĩ cho biết, rất hiếm khi một người bị u não chỉ có một triệu chứng đau đầu. Hầu hết họ có những triệu chứng khác như buồn nôn, chóng mặt, hay ói mửa. Đôi khi có những dấu hiệu rõ ràng như động kinh, nói khó khăn, chân tay mệt mỏi…

Thông thường, khi bị u não, những cơn đau đầu vào buổi sáng thường xuất hiện kèm theo buồn nôn, ói mửa. Ngược lại những cơn đau đầu xuất hiện vào buổi tối thường không liên quan tới u não mà là do những căng thẳng trong công việc và cuộc sống.

MINH QUANG

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

One Comment on “Những dấu hiệu cảnh báo bị ung thư não”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *