5 loại thực phẩm ăn nhiều không tốt cho gan

(Tinmoivietnam) Những tưởng những loại thực phẩm này là tốt và quen thuộc ăn hàng ngày. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều nó lại không tốt, thậm chí gây hại cho gan.

Măng tươi

Trong măng tươi có hàm lượng cyanide rất cao, khoảng 230 mg trong một kg măng củ. Khi ăn phải măng có chứa nhiều cyanide, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide biến thành axit cyanhydric (HCN), là một chất cực độc với cơ thể, gây hại cho gan.

Ăn nhiều thịt

Hiện nay lượng chất béo động vật đưa vào cơ thể mỗi người trung bình là 0,8mg/ngày, gấp đôi hàm lượng chất béo cho phép. Chất béo có nguồn gốc động vật thường chứa các chất khó tiêu hóa. Vì vậy, khả năng phân giải của gan và thận đối với các chất này kém hơn rất nhiều so với các chất béo có nguồn gốc động vật.

Lời khuyên: Nên hạn chế ăn thịt. Ăn nhiều rau xanh và hoa quả.

Thức ăn nhanh

Nghiên cứu cho rằng ăn quá nhiều thức ăn nhanh, ăn nhiều chất béo và đường có thể gây hại cho gan. Ăn quá nhiều muối sẽ dẫn đến tăng huyết áp, có thể dẫn đến gan nhiễm mỡ. Vậy nên bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm như xúc xích, thịt xông khói, thức ăn nhanh

Chất ngọt nhân tạo

Aspartame , Splenda NutraSweet, Equal… đều là các chất ngọt nhân tạo, nếu tiêu thụ quá nhiều có thể tạo ra phản ứng độc hại trong cơ thể, đặc biệt là gan vì gan phải làm việc trực tiếp để xử lý chúng.

Thịt dê

Thịt dê là thực phẩm có hàm lượng protein, lipid cao. Vì vậy, nếu người bị bệnh gan ăn quá nhiều thực phẩm này sẽ khiến gan bị ảnh hưởng , làm giảm tốc độ đào thải của gan. Bởi vậy những người mắc bệnh gan tuyệt đối không nên ăn thịt dê để đảm bảo gan một cách tốt nhất.

HÀ SƠN

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống

anh-sieu-xe-khung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *