Cô gái tự tử vì bị tung clip phim đen

Mới đây 1 cô gái đã bị 1 người phụ nữ gửi video cho bạn và vài người sau đó những người này tung clip của cô lên mạng khiến cô xấu hổ và phải tự tử.

BBC đưa tin, người phụ nữ được xác định là Tiziana, 31 tuổi, đã gửi đoạn video cho bạn trai của cô và ba người khác. Sau đó những người này đưa clip lên mạng và thu hút hơn 1 triệu lượt người xem. Nhân vật trong video trở thành đối tượng bị lạm dụng và đùa cợt.

Hơn một năm sau khi đoạn video lan truyền trên Facebook, WhatsApp cùng nhiều mạng truyền thông xã hội khác, Tiziana đã tự tử tại nhà của người cô ở Mugnano, gần Naples, hôm 13/9. Các công tố viên địa phương đã mở một cuộc điều tra về vụ việc. Bốn người đàn ông đang bị thẩm vấn.

co

Sau khi video lan truyền chóng mặt trên Internet, Tiziana bỏ việc, chuyển tới Tuscany và cố gắng thay đổi họ tên. Nhưng câu chuyện vẫn tiếp tục đeo bám cô. Những từ như “Anh đang quay phim ư? Hoan hô” – mà cô nói trong video đã trở thành một trò đùa trên mạng, thậm chí được in lên áo phông, vỏ điện thoại di động cùng nhiều vật dụng khác.

Trong một vụ xét xử, Tiziana đã được tòa đồng ý cho “quyền được lãng quên”, ra lệnh cho video phải bị gỡ khỏi các trang mạng khác nhau cùng các công cụ tìm kiếm, trong đó có Facebook. Cô cũng đòi bồi thường 20.000 Euro (22.500 USD) tiền chi phí pháp lý.

Dư luận ở Italy phản ứng trước vụ tự tử của Tiziana, với tâm trạng vừa sốc vừa xấu hổ. Cái chết của cô làm dấy lên tranh luận nóng bỏng về những tác động phá hủy dần dần từ nỗi hổ thẹn mà phụ nữ trẻ phải gánh chịu.

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *