Audi A8 thế hệ mới sử dụng siêu loa của Bang & Olufsen

(Tinmoivietnam) Dòng xe sang đầu bảng của Audi là mẫu Audi A8 thế hệ mới sử dụng cặp loa cực khủng  Bang & Olufsen với 23 loa, công suất 1.920W

Audi và Bang & Olufsen đã cùng hợp tác với nhau một lần nữa để tạo ra hệ thống âm thanh trung thực cao. Được phát triển đặc biệt dành cho dòng xe mẫu xe hơi mới A8, hệ thống âm thanh tối tân bao gồm tối thiểu 23 loa với nam châm neodymium cực kỳ nhẹ để giữ cho âm thanh không bị méo và cực kỳ rõ nét. Theo nhà sản xuất, âm thanh nghe tốt nhất khi không bị thay đổi bởi các hiệu ứng nhân tạo.

Audi đã tìm cách lắp rất nhiều loa vào chiếc sedan cỡ lớn của hãng. Theo đó, Audi đã đặt hai loa vào trụ A và 2 loa ở trần xe ở trên ghế sau nhằm đảm bảo mang lại hiệu ứng âm thanh vòm. Hệ thống âm thanh của Bang & Olfusen có công suất 1.920 watt và có thể cung cấp trải nghiệm nghe nhìn cao cấp 3D bằng bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số.

Các nguồn tin tức ô tô cho biết, khi mở hệ thống thông tin giải trí trên Audi A8, hai loa nhỏ sẽ tự động bật ra khỏi bảng điều khiển. Hệ thống này đã được trang bị công nghệ Acoustic Lens của Bang & Olufsen, nhằm đảm bảo rằng âm thanh được phân phối theo chiều ngang 180 độ. Mỗi loa sẽ đi kèm với bộ khuếch đại riêng biệt, trong khi thuật toán chịu trách nhiệm phân phối âm thanh 3D được Audi phát triển cùng với Viện Fraunhofer ở Erlangen, Đức.

Có rất nhiều cách để tùy chỉnh hệ thống âm thanh, có thể là từ hệ thống MMI ở phía trước hoặc màn hình cảm ứng giống như máy tính bảng ở phía sau. Những người ngồi ở hàng ghế sau thậm chí có thể tận hưởng âm lượng loa siêu trầm hoàn toàn độc lập với tất cả các loa khác. Họ cũng có thể lựa chọn tính năng Movie Set để tận hưởng âm thanh tốt nhất của bộ phim.

Cuối cùng, Audi và Bang & Olufsen đã quyết định đó sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để chào đón hành khách khi họ mở cửa. Đó là lý do tại sao hệ thống âm thanh của A8 sẽ chơi một “âm thanh nhịp nhàng” mỗi lần cửa mở. Hy vọng rằng, chủ sở hữu xe sẽ có thể tắt nó đi nếu họ muốn.

Đây quả là bộ loa êm ái và mạnh mẽ, phù hợp với những đôi tai “khó tính” nhất.

PHƯƠNG ANH / Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *