Di lý 2 tử tù trốn trại về trại giam Bộ Công an

Sáng 17.9, trao đổi với PV Báo Lao Động, Trung tướng Trần Văn Vệ – Tổng cục trưởng Cảnh sát, Bộ Công an cho hay, đã di lý 2 tử tù về trại giam T16, Bộ Công an.

Hai tội phạm nguy hiểm đã được di lý về trại giam. Ảnh: CAND

Theo đó, Trung tướng Trần Văn Vệ khẳng định, sau khi bắt giữ, cả 2 đối tượng đã được di lý về trại giam T16, Bộ Công an – nơi trước đó 6 ngày những tên này đã bỏ trốn.

Như vậy, sau 6 ngày truy tìm, cơ quan công an đã bắt giữ thành công 2 tội phạm được cho là đặc biệt nguy hiểm, tránh được những ẩn hoạ có thể xảy ra khi Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình ở ngoài vòng pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, Cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao hôm 14.9 đã ban bố quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi thiếu trách nhiệm, dẫn tới việc 2 tử tù bỏ trốn, quy định tại Điều 301 – Bộ luật Hình sự.

Kết quả điều tra ban đầu cho hay, một số cán bộ quản giáo, chiến sỹ thuộc trại giam T16, Bộ Công an đã thiếu trách nhiệm trong quá trình quản lý, giám sát, canh gác phạm nhân. Lợi dụng sơ hở, 2 tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình đã bỏ trốn.

Ngay sau xảy ra sự việc, hàng trăm chiến sỹ đã được huy động, chia thành hai hướng để truy bắt. Đặc biệt, đích thân Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đảm trách một hướng tấn công, bắt gọn Lê Văn Thọ (còn gọi Thọ sứt) ở huyện Nam Sách, Hải Dương chiều 16.9.

Riêng Nguyễn Văn Tình – bị tuyên án tử hình vì tham gia vào đường dây buôn bán, vận chuyển 170 bánh heroin đã bị bắt vào rạng sáng 17.9 tại tỉnh Hoà Bình khi đang lẩn trốn ở khu vực giáp biên giới.

Theo: báo Lao động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *