4 triệu chữ ký đòi đá lại trận Anh – Iceland có được chấp nhận ?

Dù có thể số lượng chữ ký có thể tăng cao hơn nữa, tuy nhiên việc đá lại trận bóng này có thể không được chấp nhận bởi nhiều lý do.

Nỗi ô nhục, một trong những thất bại nặng nề nhất lịch sử là điều mà các CĐV Anh cảm nhận sau khi chứng kiến đội nhà bất ngờ gục ngã 1-2 trước đội bóng nhỏ bé Iceland, vốn bị đánh giá yếu hơn rất nhiều ở vòng 16 đội Euro 2016.

Bởi thế sau khi trận đấu kết thúc với bi kịch ập xuống đầu Tam sư đã có tới hơn 3,9 triệu chữ kí yêu cầu tổ chức lại trận đấu trên. Piers Morgan, nhà báo người Anh đã đăng tải lá đơn thỉnh nguyện này lên trang Twitter cá nhân.

Dù vậy đã có rất nhiều lời chế giễu, trâm trọc xuất hiện trên mạng xã hội Twitter sau khi lá đơn thỉnh nguyện này được đăng lên. Tài khoản WikiLeaks hài hước. “Nếu bóng đá là chính trị, báo chí London thúc đẩy tổ chức việc đá lại trận đấu giữa Iceland-Anh, còn đội tuyển của họ từ chối việc trở về nước cho đến tháng Mười”.

“Một số lượng nhỏ CĐV Anh muốn trận Anh – Iceland đá lại cho đến khi họ có được kết quả như ý”, tài khoản Andrew Bogut bình luận. Tài khoản Andy Castell châm biếm “Đừng lo, nếu Iceland loại chúng ta khỏi Euro, tôi sẽ viết lá đơn thỉnh cầu trận đá lại”.

Tài khoản Radmila Nastic: “Đơn thỉnh cầu: Đội tuyển Anh đá lại với Iceland bởi vì chúng tôi không thích kết quả thua trận”. Tài khoản sasha roiz bồi thêm: “Một tuần khó khăn cho người Anh với hai cuộc brexit”.

Theo quy định, lá đơn thỉnh cầu thu hút hơn 100 nghìn chữ kí sẽ được đưa ra tranh luận ở nghị viện Anh. Thế nhưng trong hoàn cảnh này yêu cầu đá lại trận đấu có lẽ chỉ có trong tưởng tượng và càng xát thêm vào nỗi đau thua trận của Tam sư mà thôi. Người Anh đã thua bạc nhược, thua tâm phục khẩu phục và chỉ có thể tực trách chính mình vì thay vì kêu than, đổ lỗi.

Nguồn Soccer / Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *