Camera siêu nét của iphone 7 do Sony sản xuất giá 500.000 đồng

(Tinmoivietnam) Một trong những điểm được đánh giá cao nhất trên Iphone 7 đó là chiếc Camera nét mịn. Mới đây Chipworks cho biết linh kiện này do sony sản xuất và có giá 26 đô la / chiếc

Theo đó mô-đun máy ảnh trên iPhone 7 có giá 26 USD (khoảng hơn 500.000 VNĐ), chiếm khoảng 9,5% giá trị toàn bộ linh kiện lắp ráp. Con số này bao gồm cả cảm biến, ống kính cũng như các phần cứng giúp xử lý hình ảnh khác. Số liệu tương ứng với mẫu iPhone 7 Plus có camera kép chưa được công bố.

camera

Cả hai camera trước và sau của mẫu iPhone mới đều do Sony sản xuất và sử dụng công nghệ Exmor RS.

Có hai thành phần linh kiện khác giá cao hơn mô-đun camera là chip xử lý (40 USD) và màn hình (37 USD). Pin của máy dù tăng dung lượng đáng kể so với thế hệ trước nhưng giá mỗi chiếc chỉ 4 USD. Ngoài linh kiện, báo cáo của Chipworks cũng bao gồm cả tiền lắp ráp và thử nghiệm cho mỗi sản phẩm là 13 USD. Tổng chi phí sản xuất mỗi chiếc iPhone 7 bản tiêu chuẩn là 275 USD, tương đương 6,1 triệu đồng.

Theo nghiên cứu của Samsung, camera là một trong những tính năng quan trọng nhất trên điện thoại thông minh. Hơn 90% người dùng cho biết họ coi smartphone như một chiếc máy ảnh. Đây cũng là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn mua điện thoại mới của khách hàng.

Tuy nhiên giá là một phần nhưng nhiều người phải công nhận chất lượng iphone 7 được cải thiện đáng kể và tốt hơn các phiên bản đời thấp hơn.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *