Cô gái nặng 500 kg không ra khỏi nhà suốt 25 năm

(Tinmoivietnam) Mới đây thông tin về 1 cô gái trẻ được công bố là nặng nhất thế giới với cân nặng lên đến 500 kg và  25 năm nay cô chưa từng ra khỏi nhà không khỏi gây choáng váng với nhiều người. Tuy nhiên cô bị một chứng bệnh làm căng bệnh trầm trọng hơn.

Đó chính là cô Iman Ahmad Abdulati (36 tuổi), đang sống tại Alexandria (miền Bắc Egypt). Iman nói cô đã không bước ra khỏi nhà suốt 25 năm qua bởi thân hình quá khổ của mình. Cô ngồi một chỗ suốt cả ngày trong nhà nên trọng lượng tăng không kiểm soát.

Em gái và mẹ của Iman dành rất nhiều thời gian để chăm sóc cô, như giúp ăn uống, vệ sinh cá nhân. Người thân của Iman nói cô đã phải nằm một chỗ ở nhà từ năm 11 tuổi do trải qua triệu chứng giống như đột quỵ.

Lúc mới sinh, Iman đã nặng đến 5kg và tăng cân nhanh. Sau lần nghi là “bị đột quỵ” nói trên, Iman không có cơ hội để giảm cân được nữa.

Cô không bao giờ đi học bởi thân hình quá nặng nề. Các bác sĩ cho rằng vấn đề thân hình của Iman có nguyên nhân từ việc tích nước trong cơ thể quá lớn. Hiện gia đình Iman tiếp tục kêu gọi sự giúp đỡ phương cách giảm cân từ các chuyên gia y tế.

Trước đây, cô gái người Mỹ Mayra Rosales từng được ghi nhận là người phụ nữ béo nhất thế giới với cân nặng lên đến 545 kg. Tuy nhiên, cô đã nỗ lực giảm cân trong nhiều năm và đến năm 2013, Mayra đã giảm hơn 270 kg trọng lượng cơ thể.

MINH QUANG

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *