Đầu tư mua siêu xe đắt giá nên suy nghĩ kỹ

Cách đây chưa lâu, trên nhiều diễn đàn mạng bàn luận về vấn đề có nên mua siêu xe hay không. Câu trả lời có thể phụ thuộc vào tùy người và hoàn cảnh. Nhưng cũng phải suy nghĩ kỹ vì siêu xe không hề dành cho số đông

Những siêu xe cơ bản theo diện mua mới thường có giá từ 15 tỷ đồng đến hơn 30 tỷ đồng trung bình ở Việt Nam. Nhiều tên siêu xe có thể kể tên như: Audi R8, Ferrari 458 italia, Ferrari 488 GTB, Lamborghini Huracan, Lamborghini Aventador, Lamborghini Murcielago, Aston Martin DB9, Aston Martin Vanquish, Bentley Continental GT…..

Những siêu xe kể trên cũng là dòng siêu xe “phổ dụng” được các đại gia trên thế giới đặt mua nhiều. Tuy nhiên nó cũng chưa phải hàng siêu đắt hay rất đắt giá bởi đây là những siêu xe thương mại.

Một thiếu gia Sài Gòn sở hữu hàng loạt siêu xe thời hoàng kim trong Gara nhà cậu có 20 chiếc. Anh chàng này cũng là chủ sở hữu siêu xe có giá “siêu đắt” hơn 40 tỷ đồng ở Việt Nam là Bugatti Veyron.

Thế nhưng từ khi 1 trang mạng đưa tin anh chàng mua siêu xe thuộc diện siêu đắt mà về Việt Nam có giá bán lên đến 80 tỷ đồng, khiến dân mạng được phen “choáng váng” họ bàn luận về chiếc xe này hàng ngày, hàng giờ.

Ảnh minh họa

Những lời đồn thổi, nhận xét mong chờ siêu xe này về vô tình tạo 1 áp lực cho người sở hữu xe. Trong vài 3 tháng qua anh đã bán khoảng 7 siêu xe trong bộ sưu tập xe đắt giá của mình. Có thông tin cho rằng việc bán xe để rước chiếc siêu xe 80 tỷ đồng kia về Việt Nam.

Cũng có thể do niềm đam mê, sở thích anh chàng “đại thiếu gia” này với chịu chơi, chịu chi như vậy để mua siêu xe này về Việt Nam, tuy nhiên một siêu xe, siêu đắt có tên tuổi cũng chưa chắc đã hợp lý khi mua ở Việt Nam.

Cụ thể: Chiếc siêu xe này có gầm rất thấp có vẻ không phù hợp khi đi trên đường phố Việt. Thậm chí đi làm hàng ngày chiếc siêu xe này càng không phù hợp.

không phải là dòng xe “nhiệt đới hóa” nên có thể khó phù hợp với môi trường và khí hậu ở Việt Nam. Nếu chiếc xe bị hỏng hóc vặt thì cũng rất khó sửa chữa.

Trên thực tế siêu xe này là dòng xe chuyên dùng cho đường đua. Còn việc di chuyển trên đường phố chỉ mang tính hình thức. Mà những con phố đông đúc, chật cứng người cũng khiến siêu xe khó di chuyển. Nên đừng mong phóng nhanh được. Siêu xe vài chục tỷ cũng phóng hết cỡ như Camry mà thôi.

Ảnh minh họa

Nội thất siêu xe lại không hề đầy đủ và tiện nghi như xe sang, xe siêu sang hay các loại xe bình thường. Ngồi rất thấp và thực ra cũng chưa chắc đã sướng gì ngoài việc phấn khích tốc độ nhưng cũng không phóng nhanh được trên phố đông đúc.

Hơn thế nữa như đã biết giá trị siêu xe mua về Việt Nam ngay khi ra khỏi showroom cũng đã giảm cả tỷ đồng, nếu đã mua xe này thì cần xác định gắn bó với nó “suốt đời” bởi giá trị chiếc xe này đắt ngang 7 chiếc siêu xe mà đại gia này đã bán đi.

Tất nhiên siêu xe siêu đắt thì cũng là đỉnh cao. Tuy nhiên việc mua xe cần cân nhắc hơn chút đến yếu tố kinh tế và phù hợp. Trên thực tế việc mua 1 siêu xe Lamborghini Aventador đã là quá khủng và bất kỳ đâu ở Việt Nam cũng gây chú ý và biết đó là siêu xe có giá hàng chục tỷ đồng.

Nói chung chơi siêu xe cũng là sở thích cá nhân và là lối chơi “đẳng cấp” việc mua xe cũng là để thể hiện cái tôi của mình và cho người khác biết đến sự giàu có và sở hữu siêu xe sẽ giúp bạn nổi tiếng hơn, tên tuổi nâng tầm hơn và có thể công việc của bạn thuận lợi hơn. Tuy nhiên cái giá để sở hữu chiếc siêu xe đó cũng là “siêu đắt” có khi ngang với 1 tài sản lớn của 1 doanh nghiệp.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *