Điện thoại iPhone 8 sẽ có gì mới ?

(Tinmoivietnam) Theo tiết lộ của 1 chuyên gia phân tích về Apple của KGI Securities, Ming-Chi Kuo, dự đoán Apple sẽ quay trở lại sử dụng khung thép không gỉ cho iPhone 8, màn hình uốn cong được và nút home ảo tích hợp.

Chuyên gia phân tích về Apple của KGI Securities, Ming-Chi Kuo, dự đoán Apple sẽ quay trở lại sử dụng khung thép không gỉ cho iPhone sắp đến vào tháng 9. Dự đoán này được củng cố bởi một số tin đồn nổi lên gần đây.

Theo DigiTimes, Apple đang đàm phán với công ty Mỹ, Jabil, để chế tạo khung thép không gỉ cho các điện thoại 2017 của mình. Chiếc điện thoại iPhone mới nhất gần đây sử dụng thép không gỉ là iPhone 4s, nhưng là với một quy trình sản xuất khác biệt.

Khung thép của iPhone 4s được chế tạo bởi máy CNC, tức là một máy cơ khí điều khiển bằng máy tính sẽ cắt khung thép từ một khúc thép lớn, sau đó được cán thành hình khối bằng búa to hoặc lực ép, với sự hỗ trợ của khuôn rập và nhiều công cụ khác.

phpne
Được biết, khung thép không gỉ sẽ được bọc kính, giúp chống xước tốt hơn. Thép không gỉ sẽ đắt đỏ hơn so với chất liệu nhôm Apple sử dụng trong các thế hệ iPhone gần đây nhưng nó sẽ mang lại vẻ sang trọng và cứng cáp hơn.

Mới đây Báo cáo mới nhất từ phía Hàn Quốc cho biết: “phiên bản OLED của mẫu iPhone mới sẽ có thiết kế uốn cong các phía, được làm hoàn toàn từ nhựa OLED, không có mặt kính, cung cấp bởi Samsung Display. Samsung có khả năng sản xuất tới gần 100 triệu màn hình OLED cho Apple.”

Theo đó, màn hình OLED của “Nhà Táo” nhiều khả năng sẽ được làm từ các tấm màn hình nhựa thay vì thủy tinh, giúp cho việc uốn cong màn hình dễ dàng hơn. Trước đó, các phiên bản Samsung Galaxy được uốn cong đều được làm từ các màn nhựa. Tuy nhiên, ngay cả S7 Edge của hãng cũng chỉ mới sở hữu công nghệ uốn cong 2 cạnh màn hình, chưa từng được uốn cong 4 cạnh.

Theo một nguồn tin nội bộ giấu tên đã chia sẻ trên tờ New York Times rằng model iPhone ra mắt vào năm sau sẽ sở hữu màn hình mặt kính tràn cạnh với nút home ảo nhúng vào bên trong, thay thế cho nút điện dung được tích hợp trên chiếc bộ đôi iPhone 7/7Plus mới ra mắt năm nay. Dưới đây là trích đoạn từ bài viết: “Apple có thể tiếp tục sản xuất những thế hệ iPhone không có giắc cắm tai nghe, và chiếc iPhone ra mắt vào năm sau sẽ có màn hình tràn cạnh với nút home ảo được nhúng trực tiếp vào màn hình”.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *