Màn hình dẻo uốn cong và nghe nhạc được rất độc đáo

(Tinmoivietnam) Mới đây Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Human Media Lab thuộc ĐH. Queen’s, Mỹ đã sáng chế ra thành công một loại nhạc cụ bằng màn hình uốn dẻo đầu tiên trên thế giới. Âm thanh sẽ liên tục thay đổi theo cách người dùng tác động uốn cong lên màn hình.

Sở hữu tên gọi WhammyPhone nhưng thực tế đây chỉ là một mô-đun màn hình cảm ứng Full HD có thể uốn dẻo (FOLED), tích hợp pin và một số ứng dụng để chơi nhạc.

WhammyPhone có khả năng tạo ra các hiệu ứng âm thanh kỳ ảo dựa vào cách người dùng uốn cong màn hình. Giống như nguyên mẫu smartphone uốn cong ReFlex, WhammyPhone cũng được trang bị cảm biến uốn cong để phát hiện thao tác với màn hình.

Được biết, nhóm nghiên cứu tại ĐH. Queen’s đã trình diễn WhammyPhone tại Hội nghị thường niên hàng đầu về Tương tác Người-Máy tính, ACM UIST 2016 vào hôm 17/10 vừa qua.

Tiến sỹ Vertegaal thuộc nhóm nghiên cứu cho biết:“WhammyPhone là một cách tương tác với âm thanh hoàn toàn mới bằng cách sử dụng thiết bị này như một chiếc smartphone thực thụ. Nó đem lại những trải nghiệm ấn tượng mà chỉ có những nhạc cụ truyền thống mới có thể đem lại. Đây cũng là một hiệu ứng cực kỳ quan trọng giúp các nhạc sỹ có thể có thể kiểm soát cảm xúc”.

MINH QUANG

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *