Nga khởi kiện Facebook, Twitter vì lý do gì ?

(Tinmoivietnam) Mới đây hãng Facebook, Twitter đã bị Nga khởi kiện. Lý do được hãng đưa ra chỉ là “không tuân thủ dữ liệu”

Roscomnadzor ra thông báo cho biết :”Các công ty điều hành mạng xã hội Facebook và Twitter đã đưa ra câu trả lời hình thức đối với các yêu cầu của chúng tôi xác nhận việc đặt các cơ sở dữ liệu cá nhân người dùng Nga tại Nga. Các câu trả lời này không có gì cụ thể về việc thực hiện luật pháp vào thời điểm hiện tại, cũng như về thời hạn thực hiện các luật về dữ liệu trong tương lai. Do đó hôm nay Roscomnadzor bắt đầu khởi kiện dân sự đối với hai công ty này”.

Người đứng đầu Roscomnadzor Alexander Zharov, cho biết hai công ty này có thời gian 1 tháng để cung cấp thông tin nếu không sẽ có hình phạt chống lại họ.

Nga đã ban hành các điều luật về quản lý Internet chặt chẽ trong 5 năm qua, yêu cầu các công cụ tìm kiếm xóa một số kết quả tìm kiếm, các dịch vụ nhắn tin phải chia sẻ mã khóa với các cơ quan an ninh và các mạng xã hội phải lưu trữ dữ liệu cá nhân người dùng Nga trên các máy chủ trong nước này.

Hiện tại Nga, hành vi vi phạm các quy định về dữ liệu chỉ chịu khoản phạt tiền lên tới vài nghìn USD hoặc chặn các dịch vụ trực tuyến vi phạm, đây là chế tài quá nhẹ, do vậy nhà chức trách Nga khởi kiện có kế hoạch áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh hơn đối với các công ty công nghệ không tuân thủ luật pháp Nga.

MQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *