Những dấu hiệu đặc trưng của ung thư vú phụ nữ cần chú ý

(Tinmoivietnam) Ung thư vú là 1 mối đe dọa đến sức khỏe của người phụ nữ, tỷ lệ ung thư vú trên thế giới hiện nay khá cao, bạn cần chú ý những dấu hiệu ung thư vú để phòng tránh và điều trị sớm

Kích thước ngực tăng lên

Đây là một trong những dấu hiệu khó nhận biết nhất ở các bệnh nhân ung thư vú. Những khối u được “ngụy trang” khéo léo đến nỗi tất cả những gì chúng ta có thể thấy chỉ là qua kích cỡ ngực lớn hơn và hình dáng khác với bình thường. Qua một vài nghiên cứu, chỉ có 6% số phụ nữ được hỏi có để ý đến kích cỡ ngực mình thường xuyên, 94% còn lại thì cho rằng kích thước ngực dễ dàng thay đổi khi họ béo lên, gầy đi hay thay đổi chuyện chăn gối nên rất khó để phát hiện điều gì bất thường.

Sự thay đổi ở núm vú

Bạn có thể cảm nhận được những thay đổi nhất định ở khu vực nhạy cảm này như núm vú có xu hướng thụt vào trong. Đây là do sự phát triển của khối u bên trong ảnh hưởng đến hình dáng vốn có của núm vú.

Núm vú tiết ra dịch bất thường

Ngay cả khi bạn không tác động gì tới núm vú hay không phải đang trong quá trình mang thai mà núm vú vẫn tiết ra dịch thì cần phải đi khám ngay lập tức. Trường hợp xấu nhất là khi trong dịch tiết ra có lẫn cả máu.

Xuất hiện chỗ trũng và bong tróc trên da

Nếu trên cơ thể bỗng dưng xuất hiện những vùng da có chỗ trũng (tương tự như lúm đồng tiền) và rơi ra nhiều mảng bong tróc thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư vú. Với một số bệnh nhân ung thư vú, vùng da của họ còn chuyển thành màu cam.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *